Trước khi mặc Kimono hãy xem ngay những quy tắc nguyên nghiêm gặt của Nhật Bản

1217
Rate this post

Khi khoác lên mình trang phục truyền thống Kimono của Nhật Bản. Người mặc sẽ phải thể hiện được sự duyên dáng, thanh lịch trong cách ăn mặt. Không những thế còn cả dáng đi, kiểu ngồi….

Mặc từ phải sang trái

Khi bạn săn vé máy bay đi nhật bản mặc kimono, bạn sẽ phải tuân thủ quy tắc đối với trang phục truyền thống này. Juban trước là một loại kimono lót không thể, nó giúp trang phục khỏi bẩn. Dựa theo tục lệ, thì người mặc sẽ phải quấn từ bên phải trước rồi sau đó thì mới quấn sáng bên trái. Người Nhật chỉ làm chiều ngược lại khi dự tang lễ. Ngoài ra, bạn phải đi guốc gỗ và mang tất tabi trắng.

Ngồi quỳ gối

Khi mà mặc kimono thì người Nhật Bản sẽ phải thực hiện kiểu ngồi Seiza nó có nghĩa là ngồi quỳ gối. Bạn sẽ cần phải quỳ gối xuống sau đó thì sẽ phải điều chỉnh 2 ngón chân cái chồng lên nhau và có thể dùng tay để chống xuống để giữ thăng bằng.

Đi chậm

Khoác trên mình bộ kimono mà đi dạo phố, bạn sẽ phải đi sao cho 2 bàn chân luôn ở khoảng cách gần nhau. Cách đi này cũng sẽ giúp cho người mặc bước đi duyên dáng và thanh lịch hơn rất là nhiều. Mặc dù là vậy nhưng khi vội thì bạn cũng có thể cầm váy bằng tay nếu muốn di chuyển nhanh hơn.

Chọn loại trang phục phù hợp

Màu sắc của Kimono sẽ phải phù hợp với độ tuổi của người mặc. Trẻ em và phụ nữ chưa chồng sẽ chọn những màu sáng như đỏ, vàng… Kimono có 2 loại tay rộng và tay ngắn. Phụ nữ lấy chồng thường mặc loại tay ngắn. Nam giới sẽ mặc Kimono và vành khăn đơn giản cùng đẹp. Nữ giới thường chọn trang phục hoạ tiết hoa, lá.

Trang phục được may thủ công

Trang phục kimono không sản xuất đại trà mà nó được làm thủ công và được coi như là những tác phẩm nghệ thuật công phu từ giai đoạn chọn vải, phối màu, hoa văn cho đến loại phụ kiện đi kèm. Kimono được thiết kế với 8 miếng vải ghép với nhau. Mỗi bộ có màu sắc và họa tiết khác nhau.

>>>>Trải nghiệm câu cá mực thưởng thức ngay tại chỗ ở Phú Quốc

Phụ nữ mặc duy nhất một cỡ

Kimono dành cho phụ nữ không có nhiều kích cỡ khác nhau. Do đó, người phụ nữ khi mặc sẽ tự bó y phục lại cho phù hợp với cơ thể của mình.