Trước khi đến Hàn Quốc tìm hiểu ngay các chiêu trò lừa đảo ở đây

91
Rate this post

Hàn Quốc là một điểm đến du lịch rất nổi tiếng tại châu Á. Nhiều người  sẽ nghĩ đến Hàn Quốc khi định đi một chuyến đi ra nước ngoài du lich. Chính vì thế mà để tránh trở thành con mồi cho những kẻ lừa đảo ở Hàn Quốc thì bạn nên nhớ các chiêu trò lừa đảo này.

Thuê phòng

Khi bạn đặt phòng đến Hàn Quốc bạn mua vé máy bay đi seoul nên thận trọng nhất có thể. Có đôi lúc những gì bạn thấy ở trên màn hình máy tính của mình có thể sẽ không giống với thực tế khi nhận. Có một số bên lấy tiện ích để chào giá cao, thế nhưng khi bạn đến nơi lại chẳng thấy bất kỳ chiếc ghế dài sang chảnh như trong ảnh hay là máy pha cà phê tiện lợi để bắt đầu sáng sớm ở một nơi xa, hoặc đơn giản là căn phòng thực tế không lung linh được như quảng cáo.

Có một số trường hợp, kẻ lừa đảo quảng cáo một khách sạn sang trọng thực tế. Nhưng điều tồi tệ là bạn lại cọc tiền và nhận phòng tại một địa chỉ hoàn toàn khác, hoặc đen đủi hơn nữa là nó không có thực.

Điều đó đã đủ khiến bạn thận trọng hơn chưa? Hãy kiểm tra các đánh giá trực tuyến và thậm chí hỏi kĩ người đưa tin để biết chi tiết cụ thể. Ngoài ra, bạn cũng có thể xem trước địa điểm trên chế độ xem phố của Google (Google Street View) để tránh trở thành nạn nhân của một trong những chiêu trò lừa đảo ở Hàn Quốc!

Taxi

Điều quan trọng thứ 2 trong chuyến đi của bạn đó là di chuyển. Tại một đất nước luôn có bóng dáng khách du lịch ở mọi nơi thì hệ thống gọi xe vô cùng đa dạng. Có đôi khi việc đặt xe Uber hoặc là các ứng dụng gọi xe khác không cần thiết khi mà có rất nhiều taxi ở xung quanh. Khách thường hay bắt taxi luôn thay vì dùng ứng dụng thứ 3.

Tuy bạn đã dự trù ngân sách co khoản đi lại nhưng hãy nhớ rằng khách du lịch thường là mục tiêu của các tài xế taxi đáng ngờ ở khắp mọi nơi. Dù những người ở Hàn Quốc được biết đến là người trung thực, nhưng bạn xin visa đi hàn quốc vẫn nên cảnh giác. Đây được biết tới là một trong những chiêu trò lừa đảo ở Hàn Quốc rất phổ biến.

Tâm linh

Trong chuyến đi, bạn có thể sẽ gặp một bà già đi cùng “con gái” cố tình tiếp cận bạn trên đường phố. Họ sẽ hỏi bạn liệu có phải người thân hay những người thân yêu của bạn đã qua đời trong thời gian gần đây không. Và sau đó nếu bạn nói có thì họ sẽ nói rằng linh hồn của người thân đã khuất của bạn không được bình yên. Và nếu như bạn muốn thay đổi điều đó thì bạn chỉ cần cùng họ đến một nghi lễ truyền thống của Hàn Quốc để giải hạn. Những khách du lịch Hàn Quốc cả tin sẽ nhanh chóng rơi vào tầm ngắm của kẻ lừa đảo.

Khi đến nơi, họ sẽ yêu cầu bạn đóng góp số tiền gấp 1.000 lần tuổi của bạn bằng đơn vị “won” Hàn Quốc! Đây có lẽ là một trong những chiêu trò lừa đảo ở Hàn Quốc phổ biến nhất.

Hoặc tương tự có lúc sẽ là một cặp các cô gái, có thể là cùng tuổi với bạn khiến cho bạn cảm thấy an toàn. Họ sẽ mời bạn tham dự một buổi lễ, nơi mà bạn có thể thưởng thức trái cây địa phương và mặc quần áo truyền thống. Và khi bạn đến nơi thì sẽ đóng góp một khoản tiền bắt buộc trước khi tham gia buổi lễ mà nghe có vẻ rất thú vị. Thường những chi phí này sẽ bị khống lên rất nhiều so với bình thường. Nếu là lần đầu du lịch Hàn Quốc, bạn nên chú ý những điều này.

Nhà tu hành “đểu”

Các nhà sư giả ở Hàn Quốc sẽ cho bạn những chiếc bò hộ mệnh “miễn phí” để cầu may, đổi lại thì bạn sẽ phải ủng hộ một khoản cho một ngôi chùa nào đó. Có một số thậm chí còn cho bạn xem một bức ảnh về ngôi đền và một cuốn sổ có ghi tên những người quyên góp cùng với số tiền quyên góp, để khiến bạn yên tâm hơn. Chính vì vậy mà nếu bạn gặp trường hợp này, tốt nhất là bạn nên từ chối. Săn vé máy bay đi ấn độ giá rẻ khám phá những điều thú vị hút khách ở đây.

Hàng giả

Hàn Quốc nổi tiếng là một thiên đường mua sắm chính vì vậy mà chắc chắn bạn sẽ hào hứng mua sắm cho đến khi cạn tiền khi du lịch ở Hàn. Với nhiều lựa chọn và nhiều mức giá khác nhau tại các hàng giảm giá tụt nấc, thật khó để không kích thích khi mà lướt qua một khu mua sắm.

Điều bạn cần phải chú ý ở đây là một số sản phẩm thương hiệu được bán với giá khá là rẻ nhưng lại không nằm ở trong chuỗi các cửa hàng chính thức. Cũng chính vì điều này có thể sẽ khiến cho bạn tưởng mua được giá tốt thế nhưng thực tế giá là khá là chua cát so với chất lượng.  

>>>>Quy định hành lý vietnam airlines thay đổi như thế nào

Đồ điện tử giả có thể dễ dàng nhận thấy, còn mỹ phẩm giả và các mặt hàng thiết kế lại khó để nhận diện hơn. Bạn sẽ không khó để gặp những người chào hàng rằng sản phẩm của họ “độc nhất vô nhị” cùng cái giá cao ngất ngưởng.