Trải nghiệm câu cá mực thưởng thức ngay tại chỗ ở Phú Quốc

592
Rate this post

Du lịch đến thăm Phú Quốc ngoài những trải nghiệm lặn ngắm san hô, tắm biển khám phá các đảo mà đến thăm nơi đây bạn hãy thử trải nghiệm câu cá, mực và chế biến thưởng thức ngay trên tàu.

Đi biển câu cá, lặn ngắm san hô là 2 trong số những trải nghiệm vô cùng thú vị ở Phú Quốc. Theo lời người dân trên đảo thì màu câu cá diễn ra quanh năm và trừ những ngày mà biển động. Mặc dù vậy nhưng thời gian lý tưởng nhất là từ tháng 11 cho đến tháng 4 năm sau.

Du khách mua vé máy bay đi phú quốc có thể mua các tour trọn gói theo ngày hoặc là thuê tàu để đi câu cá, câu mực vào ban đêm. Giá tour trung bình một ngày khoảng 550k mỗi người gồm có các hoạt động tham quan trại nuôi cấy ngọc trai, lặn ngắm san hô, câu cá, mực. Nếu chỉ muốn đi câu, du khách có thể thuê tàu, giá khoảng 1.3 triệu đồng cho 5 người, khách lẻ ghép đoàn với giá là khoảng 250.000 đồng một người. Khách phải mặc áo phao trước khi bắt đầu hành trình.

Bạn thay vì dùng cần thì du khách sẽ được trang bị một cộn dây cước có sẵn chì và lưỡi câu. Người dân trên đảo gọi đây là cậu rệ, sử dụng mồi là mực tươi xắt nhỏ hoặc là tôm.

Tàu ra khơi và thả neo tại hòn Đồi Mồi, hòn Móng Tay. Từ tháng 5 cho đến tháng 10 chính là mùa biển động, du khách có thể đi câu ở vùng mũi Ông Đội, hòn Dăm ngang và chỉ cách An Thới khoảng chừng 6 hải Lý.

Theo như hướng dẫn chủ thuyền thì du khách đặt vé máy bay giá rẻ  đi TPHCM đến  thăm Phú Quốc sẽ chỉ cần móc mồi, thả lưỡi câu xuống đến khi chạm đáy, và giữa cho dây câu căng để biết được khi nào thì cá sẽ căn và nhấc lên. Dây câu thường chạm đáy ở khoảng 10 mét, nếu thuận nước, thuận gió thì có thể câu được nhiều. Nếu không thì du khách sẽ phải kiên nhẫn ngồi chờ cả chục phút mới có cá cắn câu được.

Sau khoảng tầm 10 phút thì hai thợ câu cá chuyên nghiệp câu được khoagnr 1 kg cá gồm có mú đen, lù đù hoặc cá đổng. Cá câu lên sẽ được nướng hoặc là chiên giòn ngay sau đó để du khách thưởng thức. Không chỉ vậy bạn cũng có thể đặt nhà tàu chế biến thêm một số món ốc, hải sản, cháo, gỏi để ăn ngay trên tàu.

>>>Ghé thăm cố đô Huế khám phá những món nổi tiếng độc đáo này

Thời điểm lý tưởng nhất để bạn câu cá là vào sáng sớm. Sau đó thì tàu sẽ di chuyển đến các bãi cạn mà có san hô để du khách có thể lặn, tắm biển. Phú Quốc màu này thi thoảng có mưa nhưng nhanh tạnh, không ảnh hưởng nhiều đến các hoạt động vui chơi của du khách.