Tìm hiểu ngôi làng có 30.000 cây rẻ quạt nổi tiếng tại Trung Quốc

207
Rate this post

Nằm tại tỉnh Vân Nam của Trung Quốc, có một ngôi làng rẻ quạt là một điểm đến hấp dẫn nhiều du khách vào tháng 9-11 vì rừng cây thay lá, và chuyển sang sắc vàng rực rỡ.

Ngôi làng này chỉ nằm cách thành phố Đằng Xung (Vân Nam) khoảng chừng 40 km. Ở đây có hơn 30.000 cây rẻ quạt lớn nhỏ. Du khách mua vé máy bay đi thâm quyến giá rẻ hay đến làng vào khoảng tháng 9-11, lúc này rẻ quạt đang bước vào mùa thay lá, chuyển sang màu vàng vô cùng đẹp mặt.

Ngân hạnh thuộc họ cây ginkgo, còn có tên gọi khác là bạch quả, ngân quả hay là rẻ quạt. Sắc vàng của loài cây này vào mua thu tạo một khung cảnh thiên nhiên đẹp như là bức tranh cổ hoa. Cây ngân hạnh thay lá đều màu, các tán lá đều đồng loạt ngả sang màu vàng khi mà thu sang mang một màu vàng rực vô cùng đặc trưng. 

Mùa thu là thời điểm đẹp nhất để check-in bên những tán ngân hạnh vàng rực. Ngân hạnh thường sống lâu. Vì thế, loài cây này được ví là cây hóa thạch bởi có thể đứng vững qua hàng thiên niên kỷ mặc sự thay đổi của thời tiết, môi trường xung quanh… Cây ngân hạnh được coi là biểu tượng của sức mạnh và ý chí nghị lực. 

Tại ngôi làng ở Vân Nam, cây ngân hạnh cổ thụ lâu năm nhất với tuổi đời chỉ khoảng 1.300 tuổi. Phần lớn người dân sinh sống ở làng có thu nhập chính từ cây ngân hạnh. Có nhiều hộ gia đình cho khách du lịch mua vé máy bay đi hongkong Vietnam airlines thuê chỗ ở, bán hàng, đồ lưu niệm và quả ngân hạnh…..

Với diện tích hơn 400 ha, ngôi làng này được xem là nơi trồng cây rẻ quạt lớn nhất ở tỉnh Vân Nam. Vào mùa hè, làng rợp bóng cây xanh mát, mùa thu khoác màu áo vàng rực khi cây trút lá. 

Tại làng có nhiều điểm ngắm cây rẻ quạt phục vụ du khách. Bạn  có thể ngoài trời, thưởng thức đặc sản địa phương dưới những tán cây lá vàng thơ mộng.

>>>Quy định hành lý miễn cước mới nhất của vietnam airlines

Vào mùa du lịch, giá thuê phòng tại đây khoảng chừng 300-400 nhân dân tệ (1-1,5 triệu đồng)/đêm. Đến làng, du khách nên trải nghiệm các món ăn từ cây ngân hạnh như gà hầm ngân hạnh, hạt ngân hạnh rang muối…