Những sự cố mà nhiều du khách mắc phải khi đi du lịch

182
Rate this post

Dù cho có chuẩn bị kỹ lưỡng đến đâu thì các sự cố vẫn có thể phát sinh trong chuyến đi. Điều quan trọng là du khách cần bình tĩnh và biết ách xử lý những sự cố này.

Mất hộ chiếu, giấy tờ tùy thân: Hộ chiếu cùng giấy tờ tùy thân rất là quan trọng, điều đặc biệt là khi đi du lịch ở nước ngoài. Do đó mà bạn đặt vé máy bay giá rẻ đi đài loan nên chú ý bảo quản chúng cẩn thận. Nếu như bị mất hộ chiếu, giấy tờ tùy thân, bạn cần nhanh chóng liên hệ ngay với cảnh sách địa phương, đại sứ quán để được hỗ trợ. Ở Đài Loan du khách người Việt có thể liên hệ Văn phòng Kinh tế và văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc theo số điện thoại (02)25166626.

Lỡ chuyến bay: Điều đầu tiên mà bạn cần làm đó là giữ bình tĩnh, và trao đổi trực tiếp với nhân viên hãng hàng không. Thông thường, các hãng sẽ sắp xếp cho bạn chuyến bay gần nhất, có thể mất phí hoặc không. Nếu khoảng cách không quá là xa, bạn có thể cân nhắc thay đổi phương tiện để theo kịp lịch trình.

>>>Vì sao vé máy bay tết cao hơn bình thường?

Mất hành lý: Nếu bạn gặp tình huống này tại sân bay, bạn cần báo cho hãng hàng không càng sớm càng tốt và tìm ở quầy hành lý bị thất lạc. Trước khi đi, bạn  nên mua bảo hiểm cho hàng lý để nhận được khoản đền bù nếu có sự cố này xảy ra. Nếu đang trên đường đi du lịch, bạn cần đến đồn cảnh sát gần nhất để trình abso và giúp đỡ. Tốt nhất là hãy giữa giấy tờ, thẻ tín dụng và tiền trong túi đem theo người suốt quá trình di chuyển.

Mất tiền, tài sản có giá trị: Tất nhiên thì việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là báo cho cơ quan chức năng gần nhất và làm theo hướng dẫn. Trước khi đi, nếu đến các địa điểm có hệ thống mạng lưới cây ATM, cửa hàng tiện lợi thanh toán thẻ dễ dàng như Đài Loan, bạn có thể hạn chế đem theo nhiều tiền mặt. Việc mua bảo hiểm cho các tài sản có giá trị cũng là cách tốt nhất để bạn làm giảm thiểu thiệt hại. Mua vé máy bay đi cao hùng giá rẻ khám phá điểm đến nổi tiếng tại đây.

Lạc đường: Nếu lạc đường, trước hết, bạn nên sử dụng điện thoại, bản đồ để xác định được vị trí, sau đó thì liên lạc với người trong nhóm hoặc là trưởng đoàn về tình trạng bản thân. Sau đó thì bạn có thể tìm đến các địa điểm công công như là cửa hàng siêu thị hoặc là đồn cảnh sát…để nhận được sự giúp đỡ. 

Tình huống khẩn cấp cần vào bệnh viện: Bạn sẽ cần chuẩn bị sẵn các số điện thoại cấp cứu tại các khu vực mình du lịch (ví dụ, tại Đài Loan, số điện thoại cấp cứu là 119), để được hỗ trợ ngay khi gặp tình huống khẩn cấp. Bạn cũng nên đem theo thẻ thông tin, trong số đó có ghi tiền sử bệnh, nhóm máu, thông tin y tế cá nhân… để việc cấp cứu được thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Mất liên lạc với bạn đồng hành: Tình huống này có thể phòng tránh bằng cách thảo luận trước. Trong đó thì nhóm bạn có thể quy ước địa điểm, thời gian gặp nếu như bị lạc nhau tại chỗ đông người. Sau thời gian đó, nếu không thể liên lạc bằng điện thoại, bạn đặt vé máy bay đi busan nên nhờ cảnh sát hoặc là hệ thống thông báo tại địa điểm mà mình tham quan.