Những món goong ten nổi tiếng hút khách ở Thái Lan

By hangkv19

Rate this post

Món goong ten ở Thái Lan khiến cho rất nhiều du khách cảm thấy độc đáo, lạ lùng vì những con tép vẫn còn bật nhảy ở trong miệng khi thưởng thức.

Đất nước Thái Lan có rất nhiều món ăn ngon hấp dẫn và một trong số đó du khách khó có thể bỏ qua đó chính là món goong ten với hương vị vô cùng ấn tượng khiến bạn khó có thể quên được.

Điểm đặc biệt của món ăn này là thực khách đặt vé máy bay đi thái giá rẻ thưởng thức trong khi các con tép vẫn còn sống, thậm chí là chúng có thể bật nhảy ở trong miêng.

Tại Bangkok, thực khách vẫn có thể mua được món tép nhảy này để thưởng thức với giá của nó là 30bath (hơn 21.000 đồng). Chúng không được phục vụ trong nhà hàng mà được thường được bán tại xe đẩy ở trên vỉa hè hoặc là chợ địa phương. 

Đầu tiên, người bán sẽ dùng thìa xúc tép sống đỏ vào bát kim loại, dùng túi nilon đậy ở phía trên ngăn tép nhảy ra bên ngoài. Tiếp đó thì ớt, nước mắm, nước cốt chanh và một nắm rau thơm gồm có bạc hà, sả, hẹ….thái nhỏ được cho vào và hỗn hợp được đảo bằng thìa để các con tép ngấm đều gia vị. Người bán càng đảo thì những con tép càng bật nhảy ở trong bát. 

>>>>Quy định mang theo thiết bị điện tử trên chuyến bay vietnam airlines

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ ngon nhờ vị chua, cay ở trong miệng. Các thực khách từng thưởng thức goong ten đánh giá đây là món ăn độc đáo, lạ lùng của xứ sở Chùa Vàng.

Tuy vậy chẳng phải ai cũng dám thưởn thức goong ten do cảm giác đưa tép sống vào miệng quả thực không hề dễ dàng.

Goong ten được ăn kèm với xôi trắng hoặc là gói vào lá xà lách. Tùy từng vùng của Thái Lan mà món ăn này có thể được biến đổi về hương vị sao cho phù hợp với khẩu vị nhất. Mua vé máy bay đi chiang mai giá rẻ khám phá các món ăn hấp dẫn tại đây.

Mark Wiens, một blogger ẩm thực người Mỹ gốc Hoa nói về cảm giác khi ăn goong ten: “Miếng đầu tiên làm tôi thích thú với hương vị lạ. Mỗi con tôm thấm vị mặn kết hợp cùng gia vị và rau thơm, rất đặc biệt”.