Những điểm đến tuyệt đẹp bạn khó có thể bỏ qua ở Ninh Thuận

934
Rate this post

Hè này đi đâu chơi đây?  Đến Ninh Thuận chơi với rất nhiều điểm đến thú vị cho bạn tha hồ sống ảo nào là vườn nho, đồng cừu hay là đồi cát. Tất cả đều là những điểm đến mà một khi đã đến Ninh Thuận thì bạn khó có thể bỏ qua được.

Vườn nho

Ninh Thuận là một tỉnh nằm ở duyên hải Nam Trung Bộ. Nơi đây nổi tiếng với những vườn nho nằm ở dọc bờ biển. Nếu bạn đặt vé bamboo airways đi xuyên về phía Vĩnh Huy, nơi đây cách trung tâm Phan Rang chừng 5km bạn sẽ thấy được vườn nho. Nơi đây là vườn của của người dân địa phương. Bạn phải khom mìn dưới những tán lá xum xue lúc tham quan. Đầu hè chính là lúc nho chín trĩu cành.

Tỉnh này trồng chủ yếu hai loại: nho đỏ và xanh nó có vị ngọt nhẹ ở các vùng Ninh Hải, Ninh Phước và Phan Rang- Tháp Chàm. Các vường nho trĩu cả còn là phong nền chụp ảnh lý tưởng đối với các bạn trẻ. Bạn có thể thỏa thuận giá cả để có thể tham quan và tự tay hái trái thưởng thức.

Tháp Chăm Po Klong Garai

Tháp Po Klong Garai là một cụm tháp Chăm nổi tiếng ở trên bản đồ du lịch Ninh Thuận. Tháp nằm trên ngọn đồi Trầu và nó cách trung tâm thành phố Phan Rang khoảng chừng 7 km về hướng tây. Nó bao gồm tháp Chính, tháp Lửa và tháp Cổng.

Chiều cao hơn 20 m tháp Chính là tháp trung tâm của cụm tháp. Tại đây có một lối vào cho khách tham quan. Phía dưới của đồi Trầu là một loạt các điểm tham quan dành cho du khách như là khu trưng bày sách, ảnh văn hóa Chăm, vật dụng truyền thống Chăm. Trong khu vực này cũng có cửa hàng bán các món quà lưu niệm. Năm 1979, cụm tháp được Bộ Văn hóa xếp hạng di tích Lịch sử – Kiến trúc nghệ thuật điêu khắc Chăm.

Hang Rái

Hang Rái nằm ở phía Nam của vịnh Vĩnh Huy, nơi đây cách thành phố Phan Rang chừng 35 km. Đây chính là một đại chỉ vàng cho những người mê chụp ảnh bởi một bên là núi Chúa, một bên là biển xanh sóng vỗ. Tuy vậy nơi này cũng bị đánh giá là nguy hiểm bởi nhiều mỏm đá nhọn hoắt bám rêu trơn trượt.

Theo như người dân thì có hai các lý giải cho tên gọi của địa danh này, một là khi xưa nơi này có rất nhiều rái cá sinh sống. Hai là ở đây có nhiều cây rái dùng để chiết lấy dầu sơn chống thấm cho tàu thuyền. Hiện tại thì đây là một bãi đá san hô lâu đời, khổng lồ được bao quanh bởi bờ đá cao, khi sóng đánh vào rút đi theo độ dốc tạo thành dòng chảy như thác đổ, giống “thác trên biển”

Đồi cát Nam Cương

Với khí hậu khô hạn đặc trưng, Ninh Thuận có nhiều đồi cát đẹp khác như Mũi Dinh, Sơn Hải. Những triền cát nhấp nhô với nền trời xanh ngắt, trải dài tít tắp luôn làm say lòng những người yêu nhiếp ảnh.

Đồng cừu

Ninh Thuận không chỉ có những đồi cát, vườn nho trĩu quả mà nơi đây còn được biết đến là nơi có nhiều đàn gia súc lớn. Đặc trưng nhất trong số này đó là những đàn cừu, tập trung ở các thôn Nhị Hà, Phước Hữu, huyện Ninh Phước hoặc đường vịnh Vĩnh Hy.

Chỉ cách Phan Rang khoảng chừng 16 km đồng cừu An Hòa là điểm dến được rất nhiều du khách ghé thăm. Đàn cừu nơi đây lên đến hàng nghìn con, được chăn thả tự do. Vào mỗi buổi sáng sớm hoặc là xế chiều vẫn là khoảng thời gian lý tưởng để tham quan và chụp ảnh. Ngoài ra, nếu như bạn ngại đi xa thì bạn có thể tìm đến các điểm nuôi cừu Suối Tiên, giáp với cam Ranh. Nơi đây thu giá tham quan 40.000 đồng một khách.

Ngoài ra du khách có thể tìm hiểu về giá vé máy bay đi nha trang khứ hồi để du lịch đến Nha Trang.