Những cung đèo dù nguy hiểm vẫn hút khách đến ở Việt Nam

87
Rate this post

Dải đất hình sữ S có những cung đường đèo hiểm trở mà bất cứ phượt thủ nào cũng đều mong muốn được một lần chinh phục. Cùng khám phá những cung đường đèo nổi tiếng này nhé.

Đèo Ô Quy Hồ (Lai Châu)

Nằm ở trên tuyến quốc lộ 4D cắt ngang qua dãy Hoàng Liên Sơn, đỉnh đèo nằm giáp giữa 2 tỉnh Lai Châu và Lào Cai. Đây cũng là cung đường đèo dài nhất của Việt Nam với độ dài 50 km, nằm ở độ cao trên 2.000m so với mực nước biển. Thành quả khi chinh phục đỉnh đèo là bạn mua vé máy bay đi hà nội đến đây sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng tất cả vẻ đẹp của thiên nhiên núi rừng hùng vĩ trong vẻ huyền ảo của sương mù giăng lối và thu trọn vào tầm mắt.

Đèo Mã Pì Lèng (Hà Giang)

Với độ dài là 20 km, nơi đây được mệnh danh là cung đường nguy hiểm bậc nhất của tỉnh phía Bắc. Cung đường dài 20 km này được làm trong vòng 6 năm (1959-1965). Đường đèo uốn khúc quanh co, dưới chân là vực sâu sông Nho Quế đã tạo nên một bức tranh tuyệt sắc giữa thiên nhiên. 

Đèo Khau Phạ (Yên Bái)

>>>>Đến Đà Nẵng xem ngay gợi ý các món ăn sáng bạn nên thử

Đèo Khau Phạ nằm ở độ cao từ 1.200-1.500m so vói mực nước biển, tên gọi của đỉnh núi này trong ngôn ngũ của dân tộc Thái có nghĩa là “Sừng Trời” (chiếc sừng núi nhô lên tận trời), vì các chóp núi thường nhô lên giữa biển mây bao quanh như là một chiếc sừng. Khau Phạ đẹp nhất là vào tầm tháng 9-10, khi mà lúa đã chín vàng trên những thửa ruộng bậc thang, cũng chính là thời điểm mà nhiều du khách đến Hà Nội  mạo hiểm chinh phục đèo để ngoạn cảnh.

Đèo Mã Phục (Cao Bằng)

Sở dĩ đèo có tên như vậy là bởi vì hai bên đường quốc lộ có hai khối đá vôi dựng đứng vào nhau như là hai con ngựa nằm phủ phục. Đây cũng là con đòe đẹp nhất trong số các con đèo ở trên trục đường quốc lộ 3 từ Phủ Lỗ cho đến cửa khẩu Tà Nùng, cách Cao Bằng 22 km, thuộc xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh. Tới đây vào mùa xuân, bạn mua ve may bay di van don đến Cao Bằng sẽ được nhìn thấy những cánh đồng hoa tam giác mạch và khi hè tới là những ruộng ngô xanh rì.

Đèo Hải Vân (Thừa Thiên Huế)

Đèo Hải Vân được ví như là thiên hạ đệ nhất hùng quan, nằm ở trên dãy núi Bạch Mã và đây là danh giới tự nhiên giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Đà Nẵng. Nơi đây có chiều dài khoảng 21 km, nơi cao nhất của đèo có độ cao gần 500 m và đây cũng là cung đèo nổi tiếng hiểm trở bậc nhất song đèo Hải Vân vẫn luôn thu hút được nhiều tín đồ xê dich đến nơi đây khám phá.