Những cảnh đẹp hấp dẫn ở khu du lịch sinh thái Tràng An

1553
Rate this post

Du lịch Tràng An ngày nay đã dần trở thành một điểm đến quen thuộc với nhiều người. Đây là nơi đầu tiên của Việt Nam được UNESCO công nhận là di sản văn hóa của thế giới.

Tràng An, Ninh Bình được nhiều người  ví như là “Hạ Long trên cạn”. Bởi nơi đây có gần 100 hang động tuyệt đẹp. Quần thể Tràng An chính là di sản hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam được UNESCO công nhận là di sản thế giới cả tiêu chí văn hóa và thiên nhiên.

Quần thể này có một hệ thống sông, hồ, đầm và rừng đặc dụng trên núi đá vôi, nó chứa đựng trong đó những giá trị văn hóa và thiên nhiên vô cùng đặc sắc.

Trong quần thể di sản Tràng An có khu du lịch lịch chính như là Khu du lịch sinh thái Tràng An, khu du lịch Tam Cốc – Bích Động, khu di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư và Rừng nguyên sinh đặc dụng Hoa Lư. Liên kết các khu du lịch này đó chính là khu rừng đặc dụng Hoa Lư ở trên núi đá vôi cùng hệ thống sông, hồ, đầm với diện tích khoảng chừng 12.000 ha.

Nơi đây có vẻ đẹp hài hòa của núi đá, cùng sông nước, rừng cây và bầu trời của Tràng An đã tạo nên một thế giới tự nhiên vô cùng sống động đầy quyến rũ và thú vị khó có nơi nào có được.

Tới nơi đây du khách sẽ thấy được vẻ đẹp của đất trời hài hòa cùng núi sông ở Tràng An đã tạo cho nơi đây một thế giới tự nhiên vô cùng sống động đầy quyến rũ và thú vị không có nơi nào có được.

Ngôi chùa Bãi Đính nằm trong khu vực du lịch sinh thái Tràng An, đây là một quần thể chùa lớn có diện tích là 539 ha bao gồm các khu vực như là: Công viên văn hóa và học viện Phật giáo, khu đón tiếp và công viên cảnh quan, đường giao thông, khu hồ Đàm Thị, hồ phóng sinh và nhiều công trình vẫn đang được tiếp tục xây dựng.