Ngôi làng đẹp như cổ tích bị tuyết bao phủ nửa năm tại Trung Quốc

119
Rate this post

Tuyết Hương chỉ cách thành phố Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc khoảng chừng 280 km nơi đây được mệnh danh là ngôi làng tuyết đẹp như cổ tích. Địa điểm này trở nên nổi tiếng từ sau một chương trình truyền hình.

Ngôi làng Tuyết Hương cổ tích nằm ở tình Hắc Long Giang, trên độ cao 1.500m so với mực nước biển. Vì bị ảnh hưởng bởi luôn không khí ấm của biển Nhật Bản và gió lạnh của hồ Baikal, mùa tuyết tại đây thường kéo dài hơn 7 tháng. Mùa đông tuyết có thể dày đến 2m. Săn vé máy bay giá rẻ đi trung quốc khám phá điểm đến hấp dẫn này.

Ngôi làng bắt đầu thu hút lượng lớn khách tham quan sau chương trình Bố ơi mình đi đâu thế (bản Trung Quốc). Từ tháng 12 cho đến tháng 3 năm sau chính là thời điểm thích hợp để bạn đến ghé thăm vùng đất này. Cuối tháng 10, tuyết bắt đầu hình thành, dày khoảng 30-40 cm.

Du khách thường hay kết hợp thành phố Cáp Nhĩ Tân và làng Tuyết Hương trong cuộc hành trình của mình. Được mệnh danh là thành phố băng, Cáp Nhĩ Tân là một trong số những thành phố có mùa đông lạnh nhất ở Trung Quốc, với nhiệt độ có thể xuống đến dưới âm 40 độ C. Chính vì vậy mà cung đường này không dành cho những ai chịu lạnh kém, khó thích nghi với thời tiết. 

Ngôi làng nhỏ với diện tích khoảng hơn 17 ha đem đến cho du khách trải nghiệm khó có thể quên được. Đi giữa con đường dẫn vào làng, bạn mua vé máy bay đi hongkong giá rẻ cũng có thể quan sát những ngôi nhà bao phủ bởi tuyết trắng dày và mịn. Người dân địa phương thường hay treo chùm ớt đỏ, chùm ngô hay là hình nộm trước nhà. Khi màn đêm buông xuống, cả ngôi làng sẽ trở nên lung linh bởi những ảnh đèn màu rực rỡ. Khung cảnh lãng mạn và bình yên này.

Nếu có kế hoạch ghé làng, du khách nên chuẩn bị đầy đủ đồ giữ ấm như áo khoác, khăn phủ tuyết, miếng điệm giữ ấm đồ gối, bình nước ấm, giày không thấm nước… Bạn có thể trải nghiệm trượt tuyết, ngồi trên xe kéo hay nặn người tuyết khi ghé thăm nơi này.

Làng Tuyết Hương khá phát triển về dịch vụ lưu trú, bạn có thể dễ dàng tìm được khách sạn trong khu vực. Giá phòng tại đây có phần đắt đỏ, giá chỉ từ 300-1.000 tệ (khoảng 1-3 triệu đồng)/phòng/đêm. Tuy vậy, nhiều du khách  vẫn sẵn sàng bỏ chi phí cao để tận hưởng mùa đông như cổ tích ở ngôi làng.

>>>Các cách mua vé máy bay tết vietnam airlines, vietjet, bambooo, Pacific

Trong làng xuất hiện nhiều gian hàng bán kem, trái cây tươi phủ tuyết đẹp mắt.