Mách bạn những điểm đến khó thể bỏ ở Viêng Chăn

720
Rate this post

Thành phố Viêng Chăn thủ đô của đất nước Lào luôn khiến cho du khách bị cuốn hút với những di sản do người Pháp để lại. Ở nơi đây với bầu không khí thoáng đãng yên bình. Nơi đây có rất nhiều địa danh nổi tiếng mang tính biểu tượng của đất nước Lào.

Wat Si Saket

Được xây dựng vào năm 1818 Wat Si Saket chính là ngôi chùa Phật giáo này là một ví dụ hoàn hảo về mối quan hệ giữa Lào và Thái Lan. Thiết kế của Wat Si Saket là ở Xiêm chứ không phải là theo phong cách kiến trúc Phật giáo ở Lào. Cũng bởi điều này nên toàn bộ tổ hợp đã tồn tại khi quân đội của Xiêm láng giềng cướp phá Viêng Chăn vào năm 1827 khi họ sử dụng nó làm trụ sở và nơi ở. Ngày nay, Wat Si Saket vẫn là ngôi đền không bị hư hại lâu đời nhất ở Viêng Chăn. Nó được rất nhiều người ghé thăm.

Công viên Phật

Tuy rằng không phải là wat (chùa) thế nhưng công viên Phật vẫn được người Lào gọi là thành phố Linh thiêng (Xieng Khuan). Công viên này nằm ở ngoại ô phía đông của Viêng Chăn, công viên điêu khắc loqwns này có khoảng hơn 200 bức tượng phật giáo bao gồm

Mặc dù không phải là một wat (chùa), Công viên Phật vẫn được người Lào gọi là Thành phố Linh thiêng (Xieng Khuan). Nằm ở ngoại ô phía đông của Viêng Chăn, công viên điêu khắc lớn này có hơn 200 bức tượng Phật nằm khổng lồ dài 120 mét. Mặc dù trông có vẻ rất cổ xưa, công viên chỉ được xây dựng vào năm 1958 bởi một linh mục tên là Luông Pu Bunleua Sulilat.

Patuxai

Patuxai được xây dựng vào năm 1957 và hoàn thành vào năm 1968 khi Lào vẫn còn dưới chế độ quân chủ lập hiến. Đài tưởng niệm chiến tranh bảy tầng này được dành riêng cho những người lính Lào hy sinh vì đất nước độc lập. Người Pháp thường gọi Patuxai là Arc de Triomphe của Viêng Chăn vì nó giống với vòm nổi tiếng ở Paris và cả hai đều nằm trong một giao lộ lớn ở trung tâm thành phố. Tuy nhiên, Patuxai là một màn hình tiêu biểu của kiến trúc Lào, với các mô tả về Vishnu, Brahma và Indra hoặc trang trí của các sinh vật thần thoại như kinnari (nửa người, nửa chim). Từ Patuxai, bạn có thể có một cái nhìn tuyệt vời về Viêng Chăn.

Pha That Luông

Đây là một đại bảo tháp  một trong những địa danh lâu đời Nhất và tráng lệ nhất ở Lào. Bảo tháp này cao 44m và nó được chia thành 3 cấp độ khác nhau. Mỗi cấp thì lại truyền tải một phần của giáo lý Phật giáo. Các bức tường ở đây bao quanh cũng có một số tác phẩm điêu khác của Lào và Khmer bao gồm cả vua Jayavarman VII. Vào thế kỷ thứ 3 khi thành lập Pha That Luang đã trải qua rất là nhiều lần phục hồi. Tuy nhiên thì bảo tháp phủ vàng tráng lệ này ngày nay vẫn là một địa điểm mang tính biểu tượng quốc gia, giống như đền thờ Wat Wat ở Campuchia hay chùa Shwedagon khi bạn sẽ thấy. Pha That Luang có thể dễ dàng nhìn thấy từ nhiều nơi trong thành phố, ngay cả vào ban đêm.