Lễ hội Carnival thú vị tại Pháp

77
Rate this post

Hàng năm vào mùa Đông, một lễ hội hóa trang trang nhã và huyền bí diễn ra ở thị trấn Annecy thuộc dãy Alps của Pháp với những người đeo mặt nạ theo phong cách Venice tuyệt đẹp, lễ hội Carnival Annecy là một trong những lễ hội đẹp nhất ở Pháp! Mua vé máy bay đi Pháp để có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn. 

Lễ hội Carnival Annecy Venetian là gì?

Như tên gọi của nó, sự kiện này gợi nhớ đến lễ hội hóa trang tuyệt vời được tổ chức ở Venice, Ý. Việc sử dụng mặt nạ kiểu Venice trong lễ hội Carnival Annecy lần đầu tiên được giới thiệu bởi ARIA (một hiệp hội những người thích chữ in ý địa phương) vào ngày 16 tháng 3 năm 1996. Vài chục người đã diễu hành với mặt nạ kiểu Venice của họ.

Năm sau, hơn 40 người đã tham gia sự kiện này. Khi nó trở nên phổ biến hơn trong những năm qua, nó được xếp hạng là một trong những sự kiện văn hóa lớn được tổ chức ở Annecy (với khoảng 350 mặt nạ). Hiện nay được gọi là lễ hội Carnaval Annecy, diễn ra trong hai ngày vào tháng Hai. Sự kiện này cũng bao gồm các cuộc diễu hành, hội nghị, triển lãm và hòa nhạc.

Trái ngược với những lễ hội hoa lệ như ở Dunkirk và Nice, lễ hội Annecy Carnival thường được mô tả là một sự kiện tinh tế và sang trọng. Không có cuộc diễu hành nào được tổ chức với những ban nhạc diễu hành, thay vào đó hàng trăm người đeo mặt nạ lặng lẽ đi lang thang trên những con đường giáp kênh rạch của khu  phố cổ. Việc này diễn ra từ 10h sáng thứ bảy và chủ nhật. Trong cả hai ngày vào lúc 2 giờ chiều, tất cả những người mặc trang phục đều bước lên sân khấu được dựng ở Jardin de l’Europe bên hồ.

Mua vé tại phòng vé Korean Air để được hỗ trợ mua vé tiết kiệm 

Khám phá lễ hội Carnival Annecy

Tới vùng Annecy, bạn có thể đi bộ ven hồ qua đại lộ d’Albigny và đến trung tâm Bonlieu trước 10 giờ sáng. Bạn sẽ thấy rằng bầu không khí đã trở nên kỳ diệu với những ngọn núi phủ đầy tuyết phản chiếu trong hồ… và cả những con thiên nga trắng lấp lánh.

Bên trong trung tâm là Hội đồng du lịch hồ Annecy, một nơi không thể bỏ qua nếu đây là lần đầu tiên bạn đến Annecy. Bạn sẽ nhận được thông tin thực tế, bản đồ và lời khuyên từ nhóm.

Lễ hội hóa trang Annecy là một sự kiện khá đơn giản để tham dự với những người đeo mặt nạ đi lang thang tự do và không bị ràng buộc khắp khu phố cổ Annecy và trong những khu vườn bên hồ. Do đó, du khách có thể tìm thấy họ trên những cây cầu, góc phố, bậc thềm, dọc các con kênh…

Địa điểm biểu tượng nhất của lễ hội hóa trang và nổi tiếng nhất là… Pont des Amours (nghĩa đen là Cầu tình yêu).

Jules Philippe – Một thắng cảnh tuyệt đẹp với những cây trắng hùng vĩ hai bên hồ.

Đặt mua vé tại đại lý Japan Airlines để có chuyến bay tiết kiệm khám phá thêm nhiều điều thú vị 

Jardins de l’Europe là nơi những chiếc mặt nạ sẽ diễu hành trong lễ hội Carnival Annecy vào lúc 2 giờ chiều.

Mặt nước yên tĩnh của hồ Annecy được bao quanh bởi những ngọn núi phủ tuyết trắng của dãy Alps tạo nên khung cảnh tuyệt vời để chiêm ngưỡng những chiếc mặt nạ.

Bạn có thể ghé thăm lâu đài Napoléon III tuyệt đẹp ven hồ để chiêm ngưỡng những người đeo mặt nạ lỗng lẫy sắc màu ở đây.

Mua vé máy bay China Airlines để có chuyến bay tiết kiệm khám phá nhiều điểm đến thú vị và hấp dẫn 

Bên cạnh đó những con đường vòng cung hẹp của khu phố cổ mang đến khung cảnh tuyệt vời cho những chiếc mặt nạ bí ẩn.

Những nơi được chụp ảnh nhiều nhất sau Pont des Amours là từ Pont Perrière – Một khung cảnh hoàn hảo như bức tranh nơi con kênh gặp lâu đài Palais de l’Isle. Liên hệ Aivivu để có được hỗ trợ đổi vé máy bay Eva Air

 

Trong trường hợp thời tiết xấu, những người đeo mặt nạ sẽ đi dưới mái che! Bạn sẽ tìm thấy họ dưới nhiều mái vòm lâu đời trong khu phố cổ hoặc bên trong Trung tâm Hội nghị Bonlieu. Ngay khi thời tiết cho phép, họ sẽ quay trở lại các kênh đào. Điều này làm cho lễ hội hóa trang Annecy trở thành một sự kiện miễn phí và thú vị cho tất cả mọi người. Mua vé máy bay tại đại lý Eva Air và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn