Lệ Giang Cổ Trấn điểm đến bình yên cho những ai đang chạy trốn ồn ào phố phường

259
Rate this post

Đến với Lệ Giang cổ trấn nơi bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác sống chậm, một điểm đến bình yên cho những ai đang muốn chạy trốn khỏi những bộn bề trong cuộc sống.

Điểm đến “mustgo”, “nhất định phải check-in” là những lời khẳng định mà các travel blogger hay những người yêu xê dịch thường nhắc về Lệ Giang (Trung Quốc).

Lệ Giang là một điểm đến thu hút rất nhiều du khách đặt vé máy bay đi trung quốc ghé thăm. Trấn cổ nghìn năm tuổi này chính là điểm đến dành cho những lúc tâm trạng đang đang chán chường hoặc đơn gian chỉ là đang tìm một nơi xa lạ để làm mới lại bản thân.

Nếu bạn sẽ đến Lệ Giang được 2 ngày tuy nó không đủ dài nhưng cũng giúp cho bạn có được một giấc mơ ngắn ngủi mà trọn vẹn. Lệ Giang hoài cổ mà không hề trầm buồn, duyên dáng mà không xô bồ. Nó có nét gì đó lạ, rất duyên như  níu kéo lữ khách đường xa khám phá nơi đây.

Khi đến Lệ Giang chắc du khách sẽ cảm nhận được sự bình yên, nhẹ nhàng đến kỳ lạ của cổ trấn này. Ngắm nhìn Lệ Giang lúc hoàng hôn khoảng 16h lúc ấy ánh nắng vẫn còn ưu ái ban tặng cho nơi đây những ánh sáng rực rỡ và ấm áp.

Lệ Giang cổ trấn thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, đây là trung tâm của khu phố cổ còn giữ được gần như là nguyên vẹn hình dáng cách đây hơn 800 năm. Nó cũng giống như là bất kỳ cổ trấn nào, cách tốt nhất để khám phá trọn vẹn nơi đây chính là đi bộ thong dong và ngắm nhìn khu phố cổ.

Bạn vé máy bay đi thành đô cũng có thể đi chậm rãi qua từng ngách phố, thỉnh thoảng thì lại ngỡ ngàng và thích thú khi phát hiện ra rằng mình đã đi lạc. Giống như là một sức hút vô hình, bạn không muốn quay lại con đường cũ nhưng vẫn cứ tiếp túc muốn mon men theo những ngách nhỏ để dẫn lối, khám phá tiếp những bất ngờ về phía trước.

Đi dạo một vòng thị trấn cổ, du khách sẽ ngỡ ngàng với những sắc hoa rực rỡ ven đường.

Trung tâm của phố cổ bắt đầu từ quảng trường Tứ Phương. Từ đây thì có 4 con đường chính mở rộng ra 4 hướng khác nhau và dẫn theo hàng loạt những ngõ ngách nó hệt như là mê cung. Mỗi một góc phố lại tạo mang dáng hình khác nhau, tất cả đều xinh đẹp và đều thanh bình.

>>>Thưởng thức tô mì quốc dân ngon nổi tiếng ở quốc đảo sư tử

Lần đầu đến đến thăm Lệ Giang Cổ Trấn bạn hyax thử đi theo cám tính, đi theo dấu của những hàng hoa ngữ sắc xinh đẹp đang khoe sắc hương trên ban công của những ngôi nhà gỗ cũ kỹ… Chắc chắn càng đi bạn sẽ thấy lòng càng nhẹ, những ưu tư dần dần tan và chỉ còn lại an nhiên tự tại ở trong tâm hồn.