Khám phá vẻ đẹp của thành Đại Lý

305
Rate this post

Trong tiểu thuyết của Kim Dung, Đại Lý chính là vương quốc vô cùng tươi đẹp và trù phú. Ở ngoài đời thực, đây cũng là một địa điểm nổi tiếng nằm tại Vân Nam, Trung Quốc.

Trong tiểu thuyết của kim Dung, Đoàn Dự là vương tử của Đại Lý, đây là một nước nhỏ thanh bình, đẹp đẽ, hoa nở rực rỡ, với người dân hiền lành, nó chủ yếu là theo đạo phật. Ở ngoài đời thực, đây là vương quốc tồn tại từ năm 937 cho đến năm 1253, giờ là nơi sinh sống của người Bạch thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Mua vé máy bay giá rẻ từ trung quốc về việt nam tại Aivivu.

Ngày nay, thành Đại Lý là một địa điểm tham quan vô cùng hấp dẫn, với nhiều thứ cho du khách khám phá từ thành cổ, chùa, tháp cho đến hồ, núi ở xung quanh. Từ xa, du khách có thể nhìn thấy tam tháp cổ kính soi bóng xuống mặt nước.

Vĩ độ thấp và độ cao lớn khiến Đại Lý có khí hậu cao nguyên cận nhiệt đới ôn hòa, mùa đông ngắn và mùa hè không quá nóng bức (25 độ C), nhiều mưa. Điều đó khiến vùng đất này cây cỏ xanh tốt, thời tiết dễ chịu.

Ở đây, thành cổ Đại Lý trải qua cuộc xâm chiếm của đế quốc Mông Cổ vào năm 1253 vẫn còn gần như nguyên vẹn cho đến tận bây giờ. Thành có rđịa thế tựa núi Thương Sơn, nhìn ra hồ Nhĩ Hải

Với kiến trúc độc đáo và khoa học của toàn thành này đã khiến cho các du khách phải ngạc nhiên. Các trục đường chính được xây dựng vuông góc với 4 cổng thành, đường nhánh cũng được quy hoạch thằng hàng vuông vắn.

Những ngôi nhà, công trình cổ đem đến cho nơi đây một vẻ đẹp cùng không khí đặc trưng. Thành Đại Lý được rất nhiều bộ phim truyền hình Trung Quốc chọn làm bối cảnh, trong đó có Thiên Long Bát Bộ bản của đạo đạo diễn Trương Kỷ Trung. Đặt vé máy bay từ anh về việt nam tại đại lý eva air.

Các tuyến phố chính của thành Đại Lý nhộn nhịp với các gian hàng bán quà lưu niệm, sản vật địa phương, quán ăn, nhà hàng… Đặc biệt, một con phố có dòng suối nhỏ – bắt nguồn từ dãy Thương Sơn – thu hút du khách bởi vẻ đẹp xinh xắn, lãng mạn. 

Để có thể giữa lại được vẻ đẹp của khu thành cổ, việc phát triển cộng nghiệp bị giới hạn tại các khu đô thị hiện đại hơn. Những công trình xây mới ở trong thành cổ đều sẽ phải theo kiến trúc truyền thống, với tường trắng cùng với mái ngói.  

Ngoài cổ thành, du khách còn có thể ghé thăm chùa Sùng Thánh cạnh tam tháp và hồ Nhĩ Hải – hồ nước ngọt lớn thứ 3 Trung Quốc. Xem thêm: Dịch vụ xe taxi đi sân bay giá rẻ tại Aivivu.