Khám phá thị trấn Burj Al Babas nơi có 700 lâu đài bị bỏ hoang

96
Rate this post

Thị trấn Burj Al Babas là một thị trấn bỏ hoang, nơi đây có những tòa biệt thự được lấy cảm hứng từ truyện cổ tích nằm hiu quạnh.

Burj Al Babas nằm trong số dự án phát triển nhà ở, nó được xây dựng từ năm 2014 với mục đich trở thành khu nghỉ dưỡng cao cấp cho các giới siêu giàu trên thế giới tại Thổ Nhĩ Kỳ. Ở đây, người ta cho xây dựng khoảng chừng 700 biệt thự lấy cảm hứng từ tòa lâu đài của Disney, nằm rải rác ở trong một thung lũng đẹp giống như là tranh vẽ, gần ngôi làng lịch sử Mudurnu ở phía tây bắc đất nước. Mua vé máy bay từ mỹ về việt nam giá rẻ tại đại lý bamboo airways.

Dự án này cũng từng được miêu tả là đầy tham vọng, khi mà nó nằm trong khu vực nổi tiếng với suối nước nóng. Mỗi lâu đài tại đây đều có hệ thống sưởi dưới sàn, bể sục ở mọi tầng cũng như là một số hồ bơi trong nhà. Ở nơi đây cũng có trung tâm mua sắm được lấy cảm hứng từ điện Capitol của Mỹ cùng những khu vườn, ao nước xanh mát. Mọi thứ được lên kế hoạch để tạo ra một thị trấn đẹp như cổ tích. 

>>>Dịch vụ làm visa Hàn Quốc nhanh tại Hà Nội

Công trình là đứa con tinh thần của an hem nhà Yerdelen, những người đều hành công ty xây dựng Sarot Property Group. Mục tiêu của họ là thu hút với những người mua giàu có từ Trung Đông, có nhiều người trong số họ thích di nghỉ ở Thổ Nhĩ Kỳ. Bên cạnh đó, vì khí hậu Địa Trung Hải và cảnh quan đẹp, giá cả sinh hoạt phải chăng, nhiều người càng tin rằng, nơi đây sẽ sớm sầm uất. 

Ban đầu, chủ đầu tư nhanh chóng bán được khoảng 50% số nhà đã xây, với giá 400.000-500.000 USD/căn. Nhưng sau đó, nền kinh tế thế giới gặp biến động, giá dầu giảm mạnh ảnh hưởng đến việc mua nhà. Tiếp nữa, một loạt các sự kiện đã đẩy nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ vào vòng xoáy đi xuống và vẫn chưa thể phục hồi. Công ty xây dựng không thể thanh toán các khoản vay và việc xây dựng phải tạm dừng. Đến năm 2019, Burj Al Babas mới chỉ hoàn thành được một nửa, nửa còn lại vẫn dở dang và hơn 200 triệu USD đã được đầu tư vào nơi này. Chủ đầu tư đã nộp đơn xin phá sản, sau đó đảo ngược được tình thế vào tháng 11/2019 khi giải quyết xong 50% số nợ, được cấp phép tiếp tục xây dựng. Tuy nhiên việc xây dựng tiếp tục bị đình trệ vì thời tiết khắc nghiệt vào mùa đông, và sau đó là đại dịch. Săn vé máy bay từ pháp về việt nam giá rẻ tại đại lý eva air.

Ngày nay Burj Al Babas là một trong số những thị trấn ma lớn nhất thế giới, có hàng trăm biệt thự vẫn chưa được hoàn thiện, một trong số đó đã bắt đầu xuống cấp. Một trong số những nguyên nhân khiến cho nơi này trở thành như hiện tại là tham vọng của chủ đầu tư quá lớn khi bán nhà giá cao, cùng với sự suy thoái kinh tế. Mọi thứ đã kết thúc giấc mơ của Burj Al Babas. 

Có hàng trăm biệt thự ngày nay đều không có người ở. Nhưng thay vì trở thành nơi thu hút các nhà giàu, ngày nay nơi đây trở thành địa điểm du lịch kỳ lạ đối với những người yêu thích các thị trấn ma. Có nhiều du khách đã đến đây để tham quan, chụp ản, quay video và thậm chí là thực hiện các tour săn ma. Những video giới thiệu về thị trấn này thu được hàng chục triệu lượt người xem trên mạng.