Khám phá ngôi chùa bị bỏ hoang ở Hàn Quốc được cải tạo thành thư viện

52
Rate this post

Ngôi chùa Wongaksa của Hàn Quốc nằm trong dự án cải tạo nhằm bảo tồn địa điểm có giá trị lịch sử và văn hóa, đồng thời có thể tạo ra không gian sinh hoạt cộng đồng cho người dân.\

Thư viên Yeodamjae với diện tích là 763 m2 nằm ở trên ngọn núi Naksan ở Changsin- dong (Seoul, Hàn Quốc). Trước đó, đây là ngôi chùa Phật giáo tên Wongaksa, được xây dựng vào năm 1983 và dần trở nên vắng lặng từ 2003. Địa điểm này xuất hiện rất nhiều tệ nạn xã hội sau khoảng thời gian dài bị bỏ hoang. Mua vé máy bay giá rẻ từ hàn quốc về việt nam giá rẻ tại đại lý bamboo airways.

Hiện nay, xung quanh thư viện Yeodamjae tập trung rất nhiều tòa chung cư và trường học. Ngoài ra, khu vực lân cận còn lưu dấu những địa điểm lịch sử cũng như là văn hóa vô cùng nổi tiếng ở Hàn Quốc, nó bao gồm: Biudang – quê hương của nhà văn thời kỳ trung đại Lee Sook Wang, dòng suối và tảng đá hình con rùa trước Jajudongsaem lưu truyền sự tích về Định Thuận Vương hậu, vợ của hoàng đế Triều Tiên Đoan Tông (1452-1455). 

Công ty kiến trúc Emer-sys đã thiết kế quán cafe, phòng triển lãm kết nối với thư viện tại tầng trệt nhờ hệ thống cầu thang trong nhà và ngoài trời. Trong những không gian này có thể tổ chức rất nhiều hoạt động khác nhau như là hội thảo, triển lãm tranh, hoạt động giáo dục… Đặt vé máy bay từ Doha về việt nam giá rẻ tại đại lý vietjet air. 

Đơn vị thiết kế đã xây dựng thêm một công trình bằng kính. Điểm nhấn độc đáo của không gian này là những giá sách cầu thang, lấy cảm hứng từ truyền thuyết “đá rùa” liên quan đến Định Thuận Vương hậu (1440-1521).

Ở tầng trệt của nhà kính đó là thư viện về lịch sử nữ quyền. Trong khi đó thì tầng hai chính là không gian tổ chức các sư kiện dành cho trẻ em như là đọc truyện cổ tích, biểu diễn nghệ thuật… Tại đây, các em nhỏ có thể thoải mái đọc sách và vui chơi. Mua vé máy bay từ san francisco về việt nam giá rẻ tại đại lý bamboo airways.

Thư viện Yeodamjae là công trình nổi tiếng tại Hàn Quốc nhờ sự hòa quyện giữa nghệ thuật kiến trúc và cảnh quan thiên nhiên.