Khám phá cây bạch đàn kỳ lạ có 7 sắc cầu vồng

758
Rate this post

Deglupta là cây bạch đàn bong tróc vỏ nhiều lần trong năm, để lộ ra bên ngoài những sọc màu rực rỡ tạo nên một hiệu ứng càu vòng mọc lên từ mặt đất vô cùng độc đáo.

Cây bạch đàn cầu vồng có tên gọi chính thức là Eucalyptus deglupta. Loài cây này được mệnh danh là một trong những kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất của tự nhiên. Cây có nguồn gốc từ Philippines, Indonesia và Papua New Guinea. Du khách mua vé máy bay khứ hồi đi mỹ cũng có thể tìm thấy bạch đàn cầu vồng ở Hawaii và các khu vực phía nam California, Texas và Florida (Mỹ).

Du khách không khỏi kinh ngạc khi tận mắt chiêm ngưỡng loài cây biến thành 7 sắc cầu vồng mọc lên từ mặt đất này.

Hiệu ứng cầu vồng được tạo ra do vỏ cây bạch đàn bong tróc trong suốt cả năm trời để lộ ra các lớp vỏ cây bạch đàn bong tróc trong suốt cả cả năm, để lộ ra các lớp vỏ xanh mới, tươi sáng ở bên dưới. Mỗi lớp vỏ cây mới này dần trưởng thành sẽ chuyển sang màu từ sáng sang sẫm hơn, từ màu xanh lá, xanh lam, tím cho đến vàng, cam, đỏ và nâu.

Vào năm 1929 vườn bách thảo Wahiawa của O’ahu, Hawaii bắt đầu trồng cây bạch đàn cầu vồng đầu tiên. Mục đích ban đầu của loài cây này được đưa đến Hawaii là dể giúp khắc phục nan phá rừng, Tuy nhiên thì với vẻ đẹp kỳ diệu có một không hai, bạch đàn cầu vồng đã tạo nên điểm nhấn vô cùng độc đáo cho cảnh quan tự nhiên và ngày càng trở nên vô cùng nổi tiếng. 

Cây bạch đàn deglupta là loài bạch đàn duy nhất có nguồn gốc ở bán cầu Bắc. Cây phát triển mạnh ở trong môi trường ẩm ướt và có thể cao hơn 90 cm mỗi mùa. Trong môi trường tự nhiên, cây bạch đàn cầu vồng có thể phát triển cao đến 76 m nhưng ở Mỹ, loài cây này chỉ cao đến khoảng 38 m.

>>>>Chia sẻ những sai lầm khiến cho chuyến bay của bạn không được thuận lợi

Bạch đàn cầu vồng không chỉ có vẻ đẹp ấn tượng mà dầu được chiết xuất từ lá cây còn có tác dụng giúp thư giãn như là một loại dược liệu vậy.

Giờ đây, những thân cây màu cầu vồng của loài bạch đàn deglupta trở thành điểm sáng thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới ghé thăm Hawaii và các quốc gia có loài cây này.