Giáng Sinh check in tại các nhà thờ nổi tiếng ở Hà Nội

346
Rate this post

Các điểm đến như là nhà thờ lớn, nhà thờ Hàm Long, giáo xứ Hàng Bột tất cả đều rực sáng với ánh đèn cùng cây thông Noel siêu lung lung. Chính vì thế mà những điểm đến này đã thu hút được rất đông du khách ghé đến check in trước ngày lễ giáng sinh.

Nhà thờ lớn Hà Nội

Đây là nhà thờ chính tòa của tổng giáo phận ở Hà Nội, nơi đây cũng chính là một trong những nhà thờ cổ kính nhất của thành phố. Vào các dịp lễ giáng sinh khoảng 1 tuần, nơi đây đã bắt gặp được trang trí với rất nhiều hạng mục. Phía trước khoảng sân rộng chính là cây thông lớn được trang hoàng vô cùng lấp lánh với ánh đèn, mô hình quà tặng Noel cùng với tiểu cảnh. Săn vé máy bay đi giá rẻ đi hà nội tháng 12 check in ngay tại nhà thờ lớn.

Từ khoảng 17h chính là lúc các hệ thống đèn tại đây được chiếu sáng và thu hút rất nhiều người dân và du khách. Nằm ở gần trung tâm vườn hoa lớn ở trước nhà thờ chính là tiểu cảnh Chúa Giêsu giáng sinh. Có hàng chục bức tượng đá từ nhỏ cho đến lớn, máng cỏ, gia súc đều được điêu khắc vô cùng tỉ mỉ và chân thực. Hàng rào bao quanh tiểu cảnh treo những vòng nguyệt quế cùng đèn chiếu nhiều màu sắc.

Du khách có thể tham quan trong nhà thờ nhưng lưu ý là bỏ mũ và không được làm ồn. Trong cái thời tiết se lạnh của Hà Nội, nhiều người dân và du khách khi đến nhà thờ hành lễ, chụp ảnh lưu niệm và tham quan. Cửa vào nhà thờ sẽ được đóng lại vào lúc 22h.

Ngoài ra thì phố nhà thờ còn nổi tiếng với các quán trà chanh, nem chua nướng nằm ở hai bên đường. Từ đây du khách có thể tận hưởng không khí giáng sinh, trong hồ chuông ngân vang của nhà thờ.

Nhà thờ Hàm Long

Mặc dù không quá đông đúc thế nhưng nhà thờ nằm ở số 21, phố Hàm Long lại nổi bật nhờ vào ánh đèn sáng, hắt lên tòa nhà sơn trắng. Trước ngày lễ giáng sinh, hàng rào bao quanh nhà thờ đã được trang trí với dải đèn sáng li ti, tạo nên hiệu ứng vô cùng đẹp mắt. Đặt vé máy bay vietjet check in tại nhà thờ này dịp giáng sinh ở Hà Nội.

Ở phía bên ngoài từ đầu đường Ngô Quyền kéo dài đến khoảng 100 m vào đến nhà thờ tất cả cây cối ở hai bên đều được trang trí với những dải đèn vàng.  Nằm ở bên trái của công chính nhà thờ đó chính là cây thông Noel và tiểu cảnh kể về ngày Đức cháu ra đời, xung quanh là đàn gia súc tỉnh giấc. Tiểu cảnh này được chiếu sáng nhiều màu, nó tự như là ánh hào quang chiếu rọi trong đêm. Bên dưới của chân tượng Đức Cháu đó chính là Đức Mẹ Maria và thánh Giuse là các loại hoa giả rực sắc màu. 

Giờ lễ của nhà thờ bắt đầu từ 6h30 đến 19h hàng ngày, tối thứ 6 là 19h30. Riêng trong lễ Giáng sinh, ngày 24/12, nơi đây tổ chức thánh lễ tới 23h.

Giáo xứ Hàng Bột

Nhà thờ Hàng Bột hay còn có tên gọi khác là Nhà Nuôi nằm ở số 162, đường Tôn Đức Thắng. Trong không khí Giáng Sinh, nhà thờ này cũng chuẩn bị nhiều hạng mục trang trí. Bạn  đến Hà Nội bước vào cổng chính sẽ thấy ngay công thông cao 5 m, rực sáng với đèn và quả cầu trang trí nắm ở tay phải. Của vào nhà thờ được treo rất nhiều dây cành thông.

>>>>Du lịch Campuchia tìm hiểu về những điều thú vị về quốc gia này

Dưới chân của cây thông đó là những hộp quà mô phỏng, bọc với giấy màu lấp lánh và ruy băng. Tiểu cảnh tượng trưng cho phong tục tặng quà không thể thiếu trong dịp này. Trong đêm 24/12, tại đây sẽ diễn ra lễ hoan ca, diễn nguyện và thánh lễ mừng Chúa giáng sinh. Từ 6h hôm sau, nhà thờ tổ chức Thánh lễ rạng đông và Thánh lễ giáng sinh tới 19h. Bên trong thánh đường được trang trí với các cây thông nhỏ, dây cành thông và vòng nguyệt quế.