Du lịch Trung Quốc mùa thu note ngay những điểm đến nổi tiếng ở Tứ Xuyên

457
Rate this post

Nếu bạn đang có dự định đến Trung Quốc nhìn ngắm sắc thu thì bạn có thể thử ghé thăm những điểm đến như là Cửu Trại Câu, núi Nga Mi, Lạc Sơn Đại Phật…đều là những điểm đến nổi tiếng thu hút nhiều du khách ghé thăm.

Cửu Trại Câu

Vào khoảng tháng 10 hàng năm chính là thời điểm vàng để bạn đặt vé máy bay đi trung quốc tháng 10 ghé thăm khu bảo tồn thiên nhiên Cửu Trại Câu. Điểm dừng chân này rộng 60.000 ha, nằm ở độ cao trên 3.000 m, phía bắc tỉnh Tứ Xuyên. Khi thu đến nơi đây như được khoác trên mình những gam màu từ đỏ yên chi, đỏ thăm cho đến vàng mơ, màu hổ phách có xen lẫn cây lá kim xanh rì phủ bóng xuống lòng hồ.

Hồ tại Cửu Trại Câu cũng nổi tiếng với màu xanh ngọc giống như là Lư Vi, Thu Chính, Gấu Trúc, Trường Hải  và Ngũ Hoa… Thác Trân Châu ở đây rộng khoảng 310 m đẹp cuốn hút du khách với tầng nước tung bọt trắng xóa, là nơi quanh cảnh mở đầu trong bộ phim tây du ký quen thuộc nổi tiếng.

Núi Nga Mi

Mùa thu sang, Nga Mi Sơn giống như là chốn bồng lai với thảm rừng đỏ thẫm, biển mây bao bọc quanh ngôi nhà tỏa kim quan trên đỉnh. Không chỉ có thiên nhiên hùng vĩ, núi Nga Mi còn nổi tiếng là một trong tứ đại Phật giáo danh sơn của Trung Quốc: Bên cạnh đó là Ngũ Đài Sơn, Cửu Hoa Sơn và Phổ Đà Sơn.

Bạn sẽ chỉ mất khoảng chừng 5 phút ngồi cáp treo, xuyên qua từng vạt nắng cùng với tầng mây bồng bềnh để đến Kim Đỉnh- nơi cao nhất của Nga Mi, hơn 3.000 m. Tại đây, bạn chiêm bái tượng Phổ Hiền Bồ Tát uy nghi mặt quay về 4 hướng, cưỡi trên bốn con voi lớn có sáu ngà.

Đứng từ trên đỉnh núi Nga Mi, nếu như bạn nok air may mắn sẽ có thể thu trọn được hình ảnh cảu 4 kỳ quan là “Nhật xuất” (mặt trời mọc), “Vân hải” (vạn dặm biển mây), “Phật quang” (hào quang của Phật) và “Thánh đăng” (đèn thánh). Ngoài ra thì tại Nga Mi Sơn còn có 26 ngôi chùa, miếu và trong đó thì tiêu biểu là chùa Báo Quốc và chùa Phục Hổ, chùa Tiên Phong, chùa Vạn Niên, Kim Đỉnh Hoa Tạng, Thanh Âm Các, Hồng Xuân Bình và Tẩy Tượng Trì. Mỗi ngôi chùa mang vẻ đặc trưng riêng và là nơi sở hữu nhiều kiệt tác nghệ thuật như tranh, phù điêu, tượng Phật.

Lạc Sơn Đại Phật

Du khách nhớ đừng quên ghé thăm bức tượng Lạc Sơn Đại Phật tạc thẳng vào vách núi Lăng Vân, nằm ở ngọn Thê Loan, đối mặt với Nga Mi Sơn. Bức tượng ở đây có niên đại lên đến 1.300 năm và được cho là tượng Phật lâu đời và đồng thời là bức tượng Phật bằng đá cao nhất trên thế giới.

Bức tượng Phật tại đây được xây dựng trong suốt 90 năm với khuôn mặt nhân từ, ngồi khoan thai và tay đặt lên đầu gối và đôi mắ hé mở hướng ánh nhìn xuống dòng sông. Bức tượng cũng được điêu khắc khá là kỳ công, tỷ lệ thân Phật cân đối, thể hiện nền văn hóa quảng đại từ thời nhà Đường. Điểm đặc biệt của bức tượng này đó là mái tóc Đức Phật được làm từ 1.021 lọn tóc xoắn ốc. 

>>>Những mẹo giúp bạn có chuyến đi du lịch Trung Quốc thêm hoàn hảo

Lạc Sơn Đại Phật cùng với Nga Mi Sơn đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới năm 1996