Du lịch Tràng An vào mùa thu check in tại điểm đến hút khách này

88
Rate this post

Vào dịp cuối thu đầu đông, vùng đất cố đô đã không còn rực vàng lúa chín như là khoảng tháng 5-6 mà đã mang một sắc xanh thanh bình rồi.

Để có thể ngắm trọn toàn cảnh non nước quần thể thắng cảnh của Tràng An từ trên cao, núi Múi chính là địa điểm lý tưởng để cho du khách mua vé máy bay đi hà nội đến Ninh Bình có thẻ leo bộ khoảng gần 500 bậc thang ven sườn núi đá để lên đỉnh.

Quần thể danh thắng Tràn An là một vùng tổng hợp di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới do UNESCO công nhận, gồm có các địa danh nổi bật như là khu du lịch sinh thái Tràng An, khu du lịch Tam Cốc – Bích Động, chùa Bái Đính, cố đô Hoa Lư…

Đứng từ đỉnh núi Múa, bạn có thể phóng tầm mắt qua các dãy núi trùng điệp và dòng sông uốn lượn ở ngay phía dưới chân núi. Đây chính là điểm đẹp nhất để ngắm nhìn Tam Cốc trong quần thể núi đá vôi Hoa Lư từ trên cao. 

Nếu muốn đi tham quan, du khách phải ngồi đò trôi dọc theo sông Ngô Đồng, luồn lách qua chân những quả núi đá sừng sững. Tam Cốc có nghĩa là ba cái hang, nơi đò sẽ chở khác lần lượt chui qua. Trong hành trình, du khách  đến Ninh Bình có thể ghé đến chùa Bích Động, ngôi chùa cổ nằm ở trong hang đá có từ khoảng thế kỷ 15.

Thỉnh thoảng, bạn sẽ gặp những con đò nhỏ bán nhang, hoa quả phục vụ du khách có nhu cầu vào chùa.

Giá vé tham quan quần thể Tam Cốc – Bích Động là 120.000 đồng một người lớn, 60.000 đồng một trẻ em cao dưới 1,4m. Phí thuê đò là khoảng 150.000 đồng tối đa là 4 người lớn. Tuy nhiên, khách đi ít người hơn cũng sẽ phải trả phí nguyên một đò.

Khu du lịch sinh thái ở Tràng An nằm ở lõi quần thể danh thắng. Hiện tại du khách đặt vé máy bay đi hải phòng vietjet đến Ninh Bình khi đặc chân đến thăm Tràng An có thể lựa chọn một trong ba tuyến khám phá bằng thuyền nạn kéo dài 3 giờ. Vé của mỗi tuyến đều là 250.000 đồng một người lớn, 120.000 đồng với trẻ em từ 1 – 1,3 m và miễn phí cho trẻ cao dưới 1m.

Đặc trưng của hành trình tham quan Tràng An đó là đi qua một số hang xuyên lòng núi đá vôi có tuổi địa chất khoảng chừng 250 triệu năm. Quần thể hang động được phát hiện nơi đây gồm 50 hang khô và 50 hang nước.

Nước sông tại Tràng An trong xanh quanh năm, trừ thời điểm sau mưa to, lũ lớn. Ở nhiều đoạn, du khách có thể nhìn thấu được hệ thực vật dưới lòng sông, đẹp nhất đó là những đám rong rêu đang lắc lư theo chuyển động của mái chèo khỏa nước.

Tham khảo: Dịch vụ làm visa Hàn Quốc nhanh tại Hà Nội

Chỉ cách khu du lịch Tràng An khoảng chừng 5 km, động Am Tiên chính là thắng cảnh thuộc quần thể di tích cố đô Hoa Lư. Nơi đây đã được biết đến với cái tên là Tuyệt Tình Cốc, nằm ở thung lũng giữa núi đá, có cổng thành, chùa trên núi, đường hầm xuyên núi.

Hồ nước xanh như ngọc chính là khung cảnh đã thu hút nhiều ống kính du khách, có thể nhìn ngắm khi đứng trên cổng thành. Đây là Ao Giải, khi xưa nơi đây vua Đình trừng trị tử tù bằng cách là ném xuống cho cá sấu săn thịt.

Cố đô Hoa Lư chính là kinh đô đầu tiên của nhà nước phong kiến Việt Nam. Hiện tại khu di tích còn lưu lại nhiều công trình, vết tích của kinh thành, đền thơ, đình làng, chùa cổ, lăng mộ…trải qua nhiều thời đại với bề dành thời gian hơn nghìn năm. Săn vé máy bay đi huế giá rẻ khám phá những điều thú vị hút khách tại đây.

Trong dịp vãn cảnh Ninh Bình, anh Cao Tùng Lâm còn ghé thăm đầm Vân Long, khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất của vùng đồng bằng châu thổ Bắc Bộ, chỉ cách quần thể danh thắng Tràng An khoảng chừng khoảng 15 km. Tại đây, du khách cũng được đi đò để ngắm nhìn cảnh sắc, với giá 60.000 đồng một đò.