Du lịch Phú Yên khám phá những điểm đến bình yên này

121
Rate this post

Phú Yên nổi tiếng là một điểm đến nổi tiếng của miền Trung dành cho những ai yêu thích khí hậu trong lành, nét đẹp thiên nhiên yên bình và nguyên sơ. Nơi đây có nắng ấm và gió biển thổi quanh năm, tốt cho sức khỏe và cả về tinh thần, đặc biệt là rất phù hợp với xu hướng du lịch vì sức khỏe đang nở rộ.

Nhà thờ mằng Lăng

Du lịch đến thăm Phú Yên bạn khó có thể bỏ qua nhà thờ Mằng Lăng (xã An Thạch, huyện Tuy An). Nhà thờ này được xây dựng từ năm 1892 theo kiến trúc Gothic. Trong khuôn viên còn có một hang đá lưu trữ, trưng bày những hình ảnh, dấu tích… về quá trình phát triển của nhà thờ. Điêu đặc biệt là cuốn sách “Phép giảng tám ngày” (tựa Latinh: “Catechismus”) của Linh mục Alexandre de Rhodes được in tại Rome, Italy năm 1651. Đây là cuốn sách chữ quốc ngữ đầu tiên của Việt Nam. Săn vé máy bay giá rẻ đi phú yên khám phá những điều thú vị ở đây.

Tháp Nhạn

Tháp Nhạn nằm bên bờ bắc sông Đà Rằng, thuộc phường 1, thành phố Tuy Hòa. Đây là công trình kiến trúc nổi tiếng của người Chăm, niên đại vào khoagnr cuối thế kỷ X. Nguồn gốc của ngọn tháp gắn liền với câu chuyện tiên nữ Thiên Y A Na giáng trần dạy cho người dân cấy cày, dệt vải, kéo sợi… Để tưởng nhớ công ơn cảu nàng, người dân nơ đây đã xây dựng ngọn tháp để thờ phụng. Sở dĩ mà công trình có tên tháp Nhạn là bởi vì có rất nhiều chim nhạn bay đến đây để sinh sống. Công trình đã được chứng nhận di tích kiến trúc- nghệ thuật cấp quốc gia. 

Ghềnh Đá Đĩa

>>>>Du lịch đến thăm Pleiku khám phá những món ăn độc đáo này

Nổi tiếng nhất khi nhắc đến Phú Yên thì đó chính là Ghềnh Đá Đĩa (xã An Ninh Đông, huyện Tuy An). Cái tên này xuất phát từ kết cấu địa chất vô cùng đặc biệt của đá, gồm có muôn vàn các hòn đá tròn, ngũ giác, đa giác… xếp chồng lên nhau hoặc là dựng đứng thành hình cột như là những chồng đĩa lớn. Bãi đá đãi ở Phú Yên thuộc loại đá bazan đen tuyền và vàng sáng trải rộng ra biển. Trên thế giưới chỉ có 4 bãi đá đĩa như thế này, gồm Phú Yên (Việt Nam), Scotland, Ireland và Tây Ban Nha. Phú Yên nổi tiếng với những bãi biển xanh ngắt bên bờ cát vàng rực ánh mặt trời. 

Bãi biển

Chẳng phải đi đâu xa, ngay trung tâm thành phố Tuy Hòa chính là bãi biển trong xanh với an ninh biển túc trực trong giờ hành chính dọc theo tuyến đường độc lập. Bạn đến Tuy Hòa có thể nghỉ dưỡng tại Stelia Beach Resort đối diện biển, chỉ cách một mặt đường, để tiện cho bạn ra biển đón bình minh. Dưới ánh mặt trời, đắm mình trong làn nước biển trong xanh và cảm nhận cát vàng êm mịn ở dưới lòng bàn chân chắc chắn sẽ là một trải nghiệm bạn đặt vé giá rẻ bamboo khó có thể quên được dành cho bạn.

Ngoài ra Phú Yên còn có một số bãi tắm còn đặc trưng bởi rặng phi lao thẳng tắp như bãi Bình Sa – vịnh Xuân Đài, những mỏm đá ngoạn mục ở bãi Xép, Hòn Yến, hay nét yên bình ở bãi Môn – Mũi Điện…