Du lịch đến xứ sở Bò Tót khám phá những điều thú vị này

179
Rate this post

Khi nói đến Tây Ban Nha thì nhiều người nghĩ ngay đến lễ hội ném cà chua, điệu nhảy Flamenco và những cuộc đấu bò tót. Tuy nhiên thì quốc gia này còn có rất nhiều điều thú vị về văn hóa, lịch sử cùng những phong cảnh thiên nhiên đang chờ bạn khám phá.

Lớn thứ 4 châu Âu

Tây Ban Nha nằm ở phía tây của Nam Châu Âu trên bán đảo Iberi. Nơi đây có diện tích khoảng 506.000 km2. Madrid là thủ đô, đồng thời là thành phố lớn nhất ở đất nước này, sau đó là Barcelona. Nhanh tay đặt vé máy bay khứ hồi đi tây ban nha khám phá đất nước tuyệt vời này.

Sở hữu 3.000 bãi biển

Với gần 8.000 km bờ biển và 3.000 bãi tắm, Tây Ban Nha chính là điểm đến lý tưởng dành cho những du khách yêu thích kỳ nghỉ sôi động vào bất cứ ngày ngào trong năm. Phần lớn thì bãi biển ở đây đều sạch sẽ và an toàn. Trong đó thì có hơn 230 địa điểm được nhận giải thưởng Q (giải thưởng được cấp bởi Viện chất lượng du lịch Tây Ban Nha).

Sản xuất nhiều dầu ô liu nhất thế giới

Chẳng phải Italy, Tây Ban Nha mới là nhà sản xuất dầu ô liu lớn nhất trên thế giới. Mỗi năm thì quốc gia này sản xuất 1.2 triệu tấn o liu, chiếm khoảng hơn 40% sản lượng thế giới. Trong số đó thì phần lớn loại quả này được trồng và sản xuất ở Andalusia, cộng đồng tự trị phía nam xứ sở bò tót. Nhanh tay  khám phá đất nước Bò Tót này.

Ngôn ngữ phổ biến

Tiếng Anh là một ngôn ngữ khá là phổ biến nhất trên hành tinh. Lượng người bản ngữ nói tiếng Tây Ban Nha đông thứ hai trên thế giới, sau tiếng Trung Quốc. Đây là ngôn ngữ chính thức của nhiều quốc gia như Mexico, Bolivia, Chile, Colombia, Cuba…

48 di sản thế giới UNESCO

Tây Ban Nha đứng thứ 3 trong danh sách quốc gia sở hữu nhiều di sản thế giới UNESCO nhất hành tinh. Trong đó, quốc gia này có 42 di sản văn hóa, 4 di sản tự nhiên và 2 di sản hỗn hợp được UNESCO công nhận.

Điệu nhảy Flamenco

Điệu nhảy này có nguồn gốc từ vùng Andalucia của miền nam Tây Ban Nha. Đây là một phong cách nhảy truyền thống của người dân địa phương trong hàng trăm năm qua. Vũ điệu này cũng được truyền từ thế hệ này sang thế hệ  khác, như là một phần của truyền thống cộng đồng. Mặc dù vậy nhưng Flamenco còn được cho là mang ảnh hưởng từ nhiều nền văn hóa như là Mỹ Latin và Do Thái, hay thậm chí là vũ đạo của dân Digan, Arab…Nhanh tay dat ve may bay gia re khám phá đất nước Tây Ban Nha ngay.

Mỗi người đều có 2 họ

Bạn  có lẽ chưa biết mỗi người Tây Ban Nha thì sẽ có hai họ. Họ của bố được đặt sau tên riêng và họ mẹ để cuối cùng. Không giống như là một số quốc gia, phụ nữ ở Tây Ban Nha không đổi họ sau khi kết hôn, vì vậy mà 3 người trong một gia đình có thể mang họ khác nhau. Ví dụ, José Luis Rodríguez Zapatero kết hôn với Sonsoles Espinosa Díaz, con của họ sẽ là Laura Rodríguez Espinosa.

Các bữa ăn thường bắt đầu muộn

>>>Cùng khám phá dòng sông xanh đỏ độc đáo nhất thế giới ở Colombia

Ở Tây Ban Nha có thể bắt đầu từ lúc 14 giờ và bữa tối là từ 21 đến 22 giờ. Vào buổi chiều, các cửa hàng và doanh nghiệp có thể đóng cửa hai giờ để nhân viên có thể nghỉ trưa. Theo Travel and Leisure, thói quen muộn giờ của Tây Ban Nha bắt nguồn từ Thế chiến II. Về vị trí địa lý, quốc gia này có cùng múi giờ Greenwich (GMT) với Vương quốc Anh, Bồ Đào Nha và Morocco. Vào năm 1940, cựu nguyên thủ Francisco Franco đã thiết lập giờ sớm hơn một tiếng, theo múi giờ Trung Âu (CET). Vì vậy, do vẫn giữ nếp sinh hoạt cũ, bữa ăn của người Tây Ban Nha thường bắt đầu muộn theo giờ mới.