Du lịch đến thăm Pleiku khám phá vẻ đẹp của biển Hồ

399
Rate this post

Biển Hồ là một địa danh được gắn với câu hát “đôi mắt Pleiku Biển Hồ đầy”. Nơi đây với làn nước xanh quanh năm và nhịp sống yên bình của ngư dân ở trên hồ nước. Cùng khám phá những điều thú vị ở nơi đây.

Biển Hồ còn được gọi là Tơ Nuêng, Ea Nueng hay Hồ T’Nưng, nơi đây có diện tích gần 300 hecta, nằm tại độ cao khoảng 800 m so với mực nước biển. Với bầu không khí trong lành tại vùng có khí hậu mắt mẻ, nơi này được đánh giá là hồ tự nhiên đẹp nhất tại Tây Nguyên. Săn vé máy bay đi giá rẻ đi pleiku khám phá những điều thú vị ở nơi đây.

Nằm cách trung tâm thành phố Pleiku 7 km, Biển Hồ có làn nước xanh quanh năm, được ví như viên ngọc của đại ngàn Trường Sơn. Biển Hồ gần như là chẳng bao giờ cạn, là nguồn cung cấp nước sinh hoạt cho người dân thành phố. 

Danh thắng biển Hồ, thuộc quần thể khu du lịch sinh thái lâm viên Biển Hồ- Chư Đăng ya, có một dải đất chạy dài đến giữa lòng hồ mang đến cho du khách một tầm nhìn toàn cảnh với rừng thông xanh mát ở hai bên lối đi.

>>>>Du lịch đến thăm Pleiku khám phá những món ăn độc đáo này

Một phần diện tích mặt hồ nằm về phía tây thuộc xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Pah, được phân cách bởi con đập tràn và chiếc cầu treo gần khu du lịch.

“Biển Hồ với mây núi trời soi bóng nước mang đến cho tôi cảm giác yên bình lạ thường. Buổi sáng lênh đênh trên thuyền hít thở không khí trong lành, vươn vai nhìn ngắm công việc của những người ngư dân tại đây là trải nghiệm rất sảng khoái”, nhiếp ảnh gia Phan Nguyên, hiện sinh sống tại Pleiku, cho biết.

Biển Hồ phù hợp để bạn có thể tham quan quanh năm và có nhiều điều thú vị để cho du khách mua vé máy bay giá rẻ bamboo airways có thể trải nghiệm. Gia Lai đang bước vào mùa khô, để lộ dần những dải đất bazan màu mỡ ven hồ và thu hút được rất là nhiều loài chim quý đến để kiếm ăn.

Vào mùa mưa, nước dâng cao tạo sóng lớn vỗ bờ như ở biển. Đến nhưng ngày se lạnh, sương mù bao phủ mặt hồ, bảng lảng trôi ở trên những hàng thông. Tới khi mà thời tiết chuyển từ mùa mưa sang mùa khô cũng chính là lúc mà những khóm hoa dã quỳ vàng rực rỡ khoe sắc ở bên hồ.

Theo các tài liệu lịch sử, địa lý, hồ T’Nưng  chính là một miệng núi lửa đã ngừng hoạt động từ hàng trăm triệu năm trước. T’Nưng trong tiếng của dân tộc Jrai có nghĩa là “biển trên núi”. Bên cạnh đó thì sự rộng lớn của hồ nước này giống như là biển khơi nên người dân địa phương đã đặt tên là Biển Hồ.