Du lịch Đài Loan vào mùa xuân khám phá những điểm đến thú vị này

209
Rate this post

Không chỉ ngắm hoa anh đào mà du khách khách khi đến với Đài Loan còn được tham gia lễ hội võ thuật, pháo hoa và hành hương đầu năm ở nơi đây nữa. Cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Ngắm hoa anh đào

Không chỉ riêng Nhật Bản mà khi bạn đặt vé máy bay đi đài loan cũng sẽ thấy nơi đây có rất nhiều anh đào, loài hoa nở rộ vào tháng 3,4. Điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất đó chính là hồ Nhật Nguyệt và các công viên. Tại đây, cây hoa anh đào được trồng dày đặc nó giúp cho bạn có những bức hình siêu đẹp.

Lễ hội Song – Jiang Battle Array

Vào tuần cuối cùng của tháng 4 và tuần đầu của tháng 5 chính là thời gian diễn ra lễ hội võ thuật Song-jiang Bagttle Array ở ngôi đền Neimen Nanhai Zizhu, Cao Hùng. Lễ hội này gồm có 18 cuộc diễu hành võ thuật tại từng khu vực, thể hiện sức mạnh của người địa phương. Đây cũng là một trong những lễ hội võ thuật nổi tiếng nhất ở châu Á. 

Lễ hành hương Dajia Mazu

>>>Du lịch Campuchia tìm hiểu về những điều thú vị về quốc gia này

Vào tháng 3 âm lịch, thường là tháng 4 hoặc là tháng 5 dương lịch, người dân sẽ tổ chức lễ hành hương, khiêng bức tượng của nữ thần Mazu trên quãng đường hơn 300 km qua 4 thành phố. Hoạt động rước này thường là kéo dài 9 ngày. Để tham dự lễ hội, bạn  nên đến thành phố , nơi mà tổ chức nhiều cuộc diễu hành, biểu diễn nghệ thuật và trình diễn bắn pháo hoa.

Lễ hội pháo hoa đại dương Bành Hồ

Sự kiện này được tổ chức lần đầu vào năm 2003. Sau đó thì hàng năm vào khoảng tháng 4-6, lễ hội này cũng thu hút hàng nghìn người tập trung ở các hòn đảo để chứng kiến các màn trình diễn pháo hoa độc đáo này.

Lễ hội bắn tai hươu

Đây cũng là lễ hội truyền thống của dân tộc người Bunun, dành cho các chàng trai trẻ. Tai hươu sẽ được đính ở bảng gỗ và những người đàn đông trong bộ tộc sẽ có nhiệm vị là bắn chúng từ xa. Được tổ chức như là một lễ hội công nhận thợ săn có kinh nghiệm, lễ hội cũng dần trở nên thu hút du khách. Không chỉ có bắn cung, lễ hội này còn có rất là nhiều hoạt động khác như là đấu vật, săn heo rừng. Bạn mua ve may bay Vietnam airlines có thể mua đồ thủ công của các bộ tộc này tại đây. Lễ hội diễn ra tại làng Yongkan ở Đài Đông vào khoảng tháng 4,5.

Không chỉ có các lễ hội, khi đến với Đài Loan vào mùa xuân du khách cũng có thể tham quan công viên Dương Minh Sơn, trải nghiệm tắm suối nước nóng ở Wulai và dạo bộ thưởng thức ẩm thực tại phố đi bộ Cửu Phần.