Du lịch Đài Loan ghé thăm ngôi đền cầu duyên nổi tiếng hút khách ở đây

243
Rate this post

Đến với Đài Loan một gợi ý điểm đến tâm linh vô cùng nổi tiếng hút khách đặc biệt là những người độc đến để cầu duyên. Đó chính là ngôi đền Hà Hải nằm tại Đài Bắc.

Ở Đài Loan có không ít du khách săn vé máy bay tết độc thân ghé đến ngôi đền Hà Hải (xia hai) tại Đài Bắc để cầu duyên. Nơi đây mong được gặp một nửa của cuộc đời mình. Theo tương truyền thì thì đền thờ Nguyệt Lão (Yue Lao) một vị thần se duyên, giữ cuốn sổ tác thành hôn nhân cho các cặp đôi theo thần thoại của Trung Quốc.

Ngôi đền Hà Hải nằm cách trung tâm Đài Bắc, thủ phủ của đảo Đài Loan. Nơi đây mất khoảng 40 phút chạy xe. Đền Hà Hải được biết đến là một trong những ngôi đền lâu năm nhất tại thành phố được xây dựng từ năm 1859. Theo CNN, vào dịp lễ tình nhân Valentine hoặc Tết Nguyên đán, có khoảng 1.000 lượt du khách ghé thăm đền mỗi ngày.

Quá trình cầu nguyện ở đền Hà Hải thường kéo dài khoảng 30 phú với 12 bước được hướng dẫn cụ thể ở đền thờ. Người cầu duyên sẽ mua một bộ lễ vật giá khoảng 9 USD, thắp nhang, cầu nguyện trước những vị thần theo thứ tự sau đó ăn bánh cưới do những cặp đôi đã kết hôn hạnh phúc để lại. Lễ vật khi mà cầu duyên ở đền Hà Hải bao gồm chuỗi bùa hộ mệnh màu đỏ của nguyệt lão. Mọi người sau khi cầu nguyện thì cũng sẽ giữ bùa hộ mệnh màu đỏ của nguyệt lão. Sau khi mà mọi ngươi cầu nguyện xong sẽ giữ bùa hộ mệnh này trong người hoặc là trong ví của họ cho đến khi mà đạt được ý nguyện.

>>>>Du lịch đến Tam Đảo check in tại những quán cà phê độc lạ này

Có nhiều người lớn tuổi cũng đến cầu duyên cho con cái và nhận được kết quả viên mãn. Sự linh thiêng của ngôi đền đã vượt ra khỏi biên giới thu hút du khách từ nhiều nước đến để tham quan, chiêm bái 

Theo lời của người dân địa phương, khi đến gặp Nguyệt lão cầu duyên, du khách và người dân cầu nguyện càng chi tiết càng tốt. Bạn cần xưng tên, tuổi, địa chỉ sau đó xin cụ thể nguyện ước của mình về “nửa kia” trong tương lai như đặc điểm tính cách, tên tuổi người bạn đang có cảm tình…

>>>>Những điều cần biết khi đi máy bay jetstar

Sau khi được Nguyệt lão sẽ duyên, nhiều người đã gặp được ý trung nhân của đời mình. Theo CNN, trong năm 2014, đã có 5.000 cặp đôi nên duyên vợ chồng đến lễ tạ, cảm ơn Nguyệt lão tại đền Hà Hải.