Du lịch Campuchia tìm hiểu về những điều thú vị về quốc gia này

1264
Rate this post

Bạn đang có dự định đi đến Campuchia du lịch vào dịp cuối năm này, thế thì hãy cùng xem ngay bài viết dưới đây về những điều có thể bạn chưa biết về Campuchia.

Ngôi đền Angkor Wat tại Campuchia chính là di tích tôn giáo lớn nhât thế giới, nó nằm trên diện tích là 162,6 ha theo kỷ lục Guinness thế giới. Campuchia cũng đã đưa hình ảnh của đền Angkor Wat lên quốc kỳ của mình. Đây cũng chính là một trong số ít lá cờ trên thế giới có in hình tòa nhà. Săn vé máy bay đi campuchia khám khá nơi đây.

Tại Campuchia người dân không hào hứng đối với sinh nhật của mình. Tại đây hầu như là họ không tổ chức tiệc tùng vào ngày này, dù cho ở bất kỳ độ tuổi nào. Trong một bài viết trên New York Times, Loung Ung, một người Campuchia cho biết: “Chúng tôi không tổ chức sinh nhật. Vì bố và mẹ đều biết ngày tôi sinh ra, nên tôi chẳng có lý do gì để nhớ nó. Thay vào đó, những năm đầu đời của tôi được đánh dấu bằng các sự kiện vui vẻ khác như năm mới, lễ hội té nước và các ngày lễ Phật giáo”.

Tuy nhiên, tang lễ lại được người dân tổ chức trọng thể. Đó được coi là một sự kiện quan trọng, và người dân thường dành nhiều tiền để lo liệu. Theo truyền thống, tang lễ thường kéo dài 49 ngày và đến ngày thứ 100, người nhà lại tổ chức một buổi lễ cầu nguyện khác cho người đã chết. Ngày nay, nhiều gia đình đã rút ngắn thời gian làm tang lễ nhưng phần lớn vẫn tin rằng tang lễ càng kéo dài thì càng tốt cho người quá cố ở thế giới bên kia.

>>>>Càn quét những món ăn ngon nổi tiếng tại chợ đêm Ximending của Đài Loan

Đối với người dân Campuchia thì đầu chính là một bộ phận thiêng liêng theo truyền thống của người dân và gần như là không được phép chạm vào, dù đó là một hành động thể hiện cử chỉ yêu thương. Phần đối lập với đầu chính là chân và được coi là bộ phận kém thiêng liêng hơn cả. Chính vì thế mà nếu như bạn  dùng chân của mình để chỉ vào một người nào đó, điều này được coi là hành động thiếu tôn trọng người khác.

Campuchia được coi là quê hương của rất nhiều loài động vật quý hiếm và có nguy cơ tuyệt chủng. Một trong số đó chính là cá heo sông Irrawaddy (cá nược) trên dòng Mekong hay rùa mai mềm khổng lồ…