Đến với nơi mà bạn thưởng thức món ăn ở Thụy Sĩ với tay sang Đức lấy bia

281
Rate this post

Du lịch đến Thụy Sĩ bạn hãy thử ghé thăm nhà hàng ở Büsingen am Hochrhein vô cùng đặc biệt. Vì khi thưởn thức món ăn tại đây bạn có thể với tay sang nước Đức để lấy bia nữa.

Büsingen am Hochrhein là một thị trấn nằm tại thượng nguồn sông Rhine. Thị trấn rộng khoảng 7.62 km2 với 1.500 dân của Đức nhưng lại nằm hoàn toàn trong lòng Thụy Sĩ. Vào ngày quốc khánh Thụy Sĩ 1/8, nhiều đội tàu nhỏ, ca nô rộn rã đi dọc bên sông. Người dân và du khách mua vé máy bay đi thụy sĩ có thể tắm nắng bên bờ. Trên những con đường vắng một chiếc chiếc xe bus chạy vút qua. Mọi thứ đều được trang trí và cắm cờ Thụy Sĩ.

Nơi mà có sự phân chia rõ ràng nhất về vị trí địa lý này đó là nhà hàng Waldheim. Khu vực kê bàn để cho thực khách ăn ngoài trời có kể thêm một đường thẳng. Đây chính là đường phân chia lãnh thổ hại nước. Cũng chính vì vậy mà bạn săn vé máy bay tết Vietnam airlines cũng có thể ngồi thưởng thức món schnitzel (thịt bê thái mỏng, tẩm bột, trứng và vụn bánh mỳ rồi chiên lên) ở Thụy Sĩ, rồi sau đó vươn tay sang Đức lấy một vại bia. Trên thực tế thì cái với tay ấy cũng chỉ là khoảng cahs giữa 2 đầu bàn mà thôi.

 

Có một đường dùng để đánh dấu biên giới đi ngang qua khu vực kê bàn ăn của nhà hàng Waldheim. Cũng chính điều này đã khiến cho bạn có thể ăn tối tại hai quốc gia cùng một lúc.

Những điều thú vị vẫn chưa dừng lại tại đó. Người dân ở đây đều sử dụng đồng Franc Thụy Sĩ. Hàng trẻ em cấp một sẽ đến với ngoi trường học địa phương tại Đức nhưng khi lên trung học cha mẹ sẽ quyết đinh xem con nên học nước nào. Người dân Büsingen có mã điện thoại, bưu chính của hai nước. Người gọi có thể quay số bằng mã vùng Đức (+49) hoặc Thụy Sĩ (+41), khi gọi cho họ. Đặc biệt, đội bóng của thị trấn cũng là câu lạc bộ duy nhất của Đức được phép chơi ở giải Vô địch quốc gia Thụy Sĩ.

Với những người dân Đức từ nơi khác đến với Büsingen, họ cũng bị bối rối. Sarah Biernat chính là một ví dụ. Cô sống ở thành phố Singen, cách thị trấn 30 phút lái xe và làm việc trong một khách sạn ở đây. Mỗi ngày cô đều vượt qua biên giới quốc tế 4 lần. Ngày đầu tiên đi làm, điều cô bất ngờ nhất là dùng đồng franc Thụy Sĩ giao dịch với khách hàng, dù vẫn đang ở Đức.

>>>Du lịch đến đất nước Pháp thử trải nghiệm sống trong phòng bong bóng tuyệt đẹp

Đức giảm thuế cho người nghỉ hưu. Do đó, nơi đây được ví như thiên đường của người già. Người dân trong thị trấn sử dụng cả hai số điện thoại của hai quốc gia. Trong trường hợp khẩn cấp, thường thì cảnh sát Thụy Sĩ luôn đến trước.

Büsingen từng là lãnh thổ của Áo. Vào nó đã trở thành lãnh thổ của Đức dựa theo hòa ước Pressburg vào năm 1805. Sau chiến tranh thế giới thứ nhất vào năm 1918 thì tại một cuộc trưng cầu dân ý đã được tổ chức tại Büsingen, 96% người dân thể hiện mong muốn trở thành một phần của Thụy Sĩ. Tuy vậy, không có sự chuyển đổi nào xảy ra sau đó.

Thị trấn Büsingen là một địa điểm du lịch hấp dẫn du khách mua vé máy bay đi đức quanh năm. Nơi đây có đường mòn Exclave, là nơi có 11 điểm dừng để ngắm nhìn cảnh trên sông, thác Rheinfall và đặc biệt là các cột mốc đánh dấu biên giới.

Một địa điểm dừng chân khác thu hút du khách đó chính là nức tranh vẽ nằm ở trên tường của thị chính. Trong tranh chính là chân dung của ngưởi đàn ông đang mỉm cười, tay cầm cờ Đức và trong túi áo khoác cắm cờ Thụy Sĩ.