Đến Vân Nam khám phá rừng đá nổi tiếng lâu đời

By hangkv19

Rate this post

Khu rừng đá Shillin tại Trung Quốc đã tồn tại qua hàng thiên niên kỷ, nơi đây là kết quả của hoạt động địa chất, sự xói mòn của nước và gió.

Khu rừng đá Shillin này chỉ cách Côn Minh, thủ phủ của Vân Nam khoảng chừng 120 km. Mới đầu nơi đây là một vùng đáy biển lớn, nước dần cạn đi và để lộ ra những núi đá vôi khổng lồ. Sự xói mòn của gió và nước đã tạo nên những hình thù vô cùng ấn tượng cho các khối đá. Mua vé máy bay giá rẻ đi bắc kinh khám phá điểm đến hút khách này.

Khu rừng đá Thạch Lâm được tạo thành từ những khối thạch nhũ khổng lồ, cao chót vót nó giống như là một kiệt tác thiên nhiên có niên đại khoảng 270 triệu năm. Các khối thạch nhũ trải dài trên diện tích khoảng chừng 400 triệu km2, tạo ra một mê cung khổng lồ.

Những khối thạch nhũ được hình thành bởi hiện tượng xói mòn và hoạt động địa chấn qua hàng thiên niên kỷ. Kết cấu của những khối thạch nhũ có thể khiến du khách  thót tim trên đường khám phá.

Càng đi sâu vào rừng, du khách sẽ càng choáng ngợp trước những kiệt tác đá tự nhiên, với kết cấu phức tạp của các khối thạch nhũ, hang động, sông hồ và cảnh quan nơi đây. Shillin chia thành nhiều các khu rừng nhỏ hơn với các hang động, thác nước, ao, hồ…và một điều đặc biệt là có một con sông ngầm chảy ở sâu bên trong những ngọn núi khổng lồ. 

Hai trong số những khu rừng đá nhỏ, rừng đá Naigu cùng với làng Suogeyi, đây là một phần của Karst Nam Trung Quốc- khu vực này có đa dạng sinh học nổi tiếng về karst đá vôi và nó đã trở thành một Di sản văn hóa Thế giới UNESCO vào năm 2007. Săn vé máy bay đi thành đô khứ hồi khám phá điểm đến hấp dẫn tại đây.

Rừng Đá Lớn, Rừng Đá Nhỏ và Rừng Đá Naigu có vô vàn khối đá với hình dạng khác nhau, từ hình thù động vật, thực vật đến hình người. Một số khối đá rất mịn với hình thù tinh tế, một số gồ ghề, mỗi khối đều độc nhất vô nhị. 

Đá Ashima là một điểm đến vô cùng nổi tiếng. Theo như truyền thuyết kể rằng, một người thiếu nữ xinh đẹp tên là Ashima của dân tộc Sani, bị con trai của địa chủ Azhi bắt cóc và bị ép kết hôn. Ahei, người yêu của Ashima đã đến và cứu cô bằng cung tên thần. Ahei thì hát với Azhi trong 3 ngày 3 đêm và cuối cùng đã dành chiến thắng. Nhưng trên đường về nhà, Ashima đã gặp một trận lũ và hoá đá. Tảng đá được cho là giống thiếu nữ trong trang phục truyền thống, giỏ trên lưng và mũ đội đầu của người Sani sau đó được đặt tên là Đá Ashima. 

Hàng năm vào ngày 24/6, người Sani tổ chức Lễ hội đốt đuốc hàng năm trong khu rừng để tưởng nhớ Ashima trong truyền thuyết. Lễ hội có các màn đấu vật, đấu bò và các màn múa truyền thống.

Cách rừng đá khoảng chừng 5km, hang Qifeng chính là nơi mà du khách khó có thể bỏ lỡ. Qifeng bao gồm động Penfeng, suối Hongxi và một con sông ngầm. Từ khoảng tháng 8 cho đến tháng 11 hàng năm nơi đây sẽ xuất hiện các cơn lốc nhỏ kéo dài 2-3 phút chạy một lượt hang động 30 phút/ lần, mang đến trải nghiệm thú vị cho du khách đặt vé máy bay đi trùng khánh giá rẻ