Đến UAE tìm hiểu về truyền thống săn bắt bằng chim ưng

1322
Rate this post

Tại UAE truyền thống săn bắt chim ưng là một truyền thống cổ xưa còn tồn tại ở trong thời hiện đại tại Abu Dhabi thuộc các tiểu vương quốc Arab Thống Nhất.

Săn bắt bằng chim ưng ở trên sa mạc là một phần di sản của người Bedouin tại các tiểu vương quốc Arab Thống Nhất. Cho đến tận ngày nay di sản này vẫn còn tồn tại.

Al Marzoom chỉ cách thành phố Abu Dhabi một giờ lái xe đây là một trong 2 khu bảo tồn săn bắt hiếm hoi ở UAE. Khi đặt chân đến thăm nơi đây, chủ sở hữu chim ưng và du khách mua vé máy bay tết 2020 sẽ có cơ hội được tham gia và trải nghiệm săn bắt động vật hoang dã. Việc săn bắt không gây nguy hiểm đến động vật hoang dã mà làm ảnh hưởng đến quá trình để bảo tồn chúng.

Cuộc săn lùng thường diễn ra vào sáng sớm và chiều muộn từ giữa tháng 11-2 trên vùng sa mạc rộng lớn, khô cằn.

Thỏ, chim houbara bản địa… thường được nhân giống tại chỗ hoặc mua từ các nhà lai tạo khác. Điều này đã được quy định bởi chính phủ. Sau khi mà nhân giống thì chúng đã được thả vào sa mạc, trở thành muc tiêu săn bắt của du khách  khi đặt chân đến thăm nơi đây.

>>>>Đến Quy Nhơn khám phá tháp Bánh Ít điểm đến check in hút khách

Năm 2018, hơn 1.300 người đã đến thăm khu bảo tồn. Khách du lịch hay các nhóm gia đình tới đây chủ yếu đến từ UAE và những quốc gia lân cận.

Theo Mohammad Basheer một điều phối viên khách ở khu bảo tồn thì chuyến thăm thông thường sẽ được diễn ra từ 1-3 ngày. Du khách có thể dành một buổi sáng hoặc là chiều để đi săn nếu như không có nhiều thời gian.

Việc sở hữu chim ưng không thật sự cần thiết đối với các vị khách khi đến với khu bảo tồn. Bạn cũng có thể ra ngoài để săn bắn cùng với hướng dẫn viên và huấn luyện viên tại nơi đây. Những con chim của họ cũng sẽ giúp cho bạn mua vé máy bay nok air có đủ điều kiện để tham gia trải nghiệm đáng nhớ này.

Nhiều người từ Dubai hoặc Saudi Arabia đến đây và mang theo chim ưng của riêng họ bằng xe 4 bánh. Khu bảo tồn này cũng là nơi sở hữu nhà để xe hơi cổ điển và đắt tiền. Các huấn luyện viên tại Al Marzoom thường có một vài con chim ưng. Để dạy chim non thì họ đã sử dụng máy bay điều khiển từ xa được trang trí bằng lông houbara.