Đến Tây Nguyên nhất định phải một lần ghé đến Đắk Nông

77
Rate this post

Bạn đang dự định đi du lịch ở Tây Nguyên, thế thì bạn khó có thể không ghé thăm Đắk Nông được, nơi đây nổi tiếng với khung nahr hùng vĩ cùng với đó là thác nước, mái nhà rông, cánh rừng xanh thăm đẹp hút hồn.

Nằm ở cửa ngõ phía Tây Nam của vùng Tây Nguyên tỉnh Đắk Nông nằm ở đoạn cuối của dãy Trường Sơn. Một trong những điểm đến nổi tiếng của vùng đất này đó là Tà Đùng. Nơi đây được thiên nhiên ban tặng vẻ đẹp hùng vĩ, nên thơ, Tà Đùng được ví như là vịnh Hạ Long của núi rừng Tây Nguyên. Săn vé máy bay giá rẻ đi pleiku khám phá điểm đến hấp dẫn này.

Lịch trình khám phá

23h45: Có mặt ở bến xe miền Đông (TP.HCM)

4h: Xe đến Đắk Nông. Từ đây, mình thuê xe máy để di chuyển tới Tà Đùng

5h30: Có mặt ở Tà Đùng

Đây là một hồ nước ngọt với diện tích vào khoảng 22.103 ha.Tà Đùng được biết đến là nơi giao thoa về địa lý cũng như là sinh học giữa hai vùng Nam Tây Nguyên và Đông Nam Bộ. Trong đó có hồ có hàng trăm các hòn đảo lớn nhỏ khác nhau. Đó cũng chính là lý do khiến cho nơi đây được nhiều người ví như là vịnh Hạ Long trên cạn. Mình tranh thủ đi dạo xung quanh và ngắm bình minh. 

6h30: Mua vé vào Tà Đùng Top View homestay để ăn sáng và thay đồ . Giá vé bao gồm ăn sáng và phí chụp ảnh. Tại đây còn cung cấp dịch vụ cắm trại qua đêm.

8h30: Đi thuyền khám phá Tà Đùng

Chi phí tham quan được tính theo từng thuyền. Du khách có thể ghé đôi để tiết kiệm chi phí.

10h: Check-in cây đa khổng lồ ở Bon Phi Mur, xã Quảng Khê, huyện Đắk Glong

12h30: Ghé thăm thác Liêng Nung

Đây cũng là một trong những ngọn thác nổi tiếng năm tại buôn N Jriêng, xã Đắk Nia, thị xã Gia Nghĩa. Để đến được thác du khách sẽ phải đi qua các cung đường khá là hiểm trở. Nếu bạn đi vào mùa mưa thì bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh thước nước chảy mạnh rất là đẹp.

Đắk Nông được thiên nhiên ban tặng vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ.

 

>>>Thủ tục xin visa đi Nhật Bản thăm người thân

15h30: Ăn trưa với món cơm gà

16h30: Di chuyển đến đồi chè Gia Nghĩa

18h: Di chuyển đến Buôn Ma Thuột

Lưu ý

– Phương tiện di chuyển

Xe khách: Từ TP.HCM, bạn đi xe khách đến thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Nếu xuất phát từ Buôn Ma Thuột, bạn đi xe khách đến Gia Nghĩa sau đó thuê xe máy đến hồ Tà Đùng.

Xe máy: Có 2 cung đường di chuyển

Từ TP.HCM, bạn di chuyển đến Bình Dương. Đến ngã ba Sở Sao, bạn đi thẳng về huyện Chơn Thành. Tới ngã tư Chơn Thành thì rẽ phải về hướng thị xã Đồng Xoài. Sau đó, bạn đi theo vòng xoay thị xã Đồng Xoài và chạy theo huớng QL 14 đến thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông. Đoạn đường dài khoảng 270 km.

Cung đường thứ 2 là sau khi bạn đặt vé máy bay đi sài gòn đến nã ba Sở Sao, sẽ rẽ sang hướng phỉa về thị xã Đồng Xoài, đến ngã tưu đồng xoài thì  sẽ đi theo hướng QL 14 đến thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông. Đoạn đường dài khoảng 240km.

Thời gian lý tưởng để ghé thăm Đắk Nông là từ tháng 8 đến tháng 1.

– Thời gian tham quan

Nơi đây có hai mùa rõ rệt: Mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 và mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10. Bạn nên đến hồ Tà Đùng tầm tháng 8 đến tháng 1. Cây cối xanh tốt và thác cũng chảy mạnh.