Đến Đà Nẵng xem ngay gợi ý các món ăn sáng bạn nên thử

279
Rate this post

Du lịch đến thăm thành phố Đà Nẵng vào dịp Tết bạn có thể thử những món ăn sáng đơn giản mà độc đáo ở đây như là bò kho ốp la, bánh hỏi thịt nướng….

Bánh hỏi thịt nướng

Đây là thứ bánh có gốc gác của miền Trung, bánh hỏi là một món ăn vô cùng thân thuộc với người dân địa phương. Bánh hỏi có dạng lưới mỏng được ăn kèm cùng với rau hẹ, dầu ăn, thịt nướng. Tại nhiều địa phương có biến tấu các món ăn kèm thêm như là chả, nem, đồ chua… Tại Đà Nẵng có nhiều quán bánh hỏi ngon bạn mua vé máy bay tết vietjet 2020 có thể ghé thăm như là Năm Hiền, Bà Linh, 2 Văn… Giá: 25.000-35.000 đồng.

Bò kho ốp la

Đây là một món ăn được người dân Đà Nẵng biến tấu vô cùng lạ vị và thu hút được đông đảo thực khách lựa chọn vào buổi sáng. Một phần đầy đủ sẽ có giá là 62.000 đồng gồm có đa dạng các loại topping pate, bò kho, trứng cùng chả và xúc xích xông khói. Tuy nhiên giá của nó lại khá là cao so với các món ăn sáng khác, song bò kho ốp la được đánh giá là chất lượng về cả nguyên liệu. Bạn có thể ghé thăm địa chỉ 144 Huỳnh Thúc Kháng để thưởng thức món ăn này.

Mì Quảng

Đây là một món ăn vô cùng nổi danh của Đà Thành. Những cọng mì dày, cứng và to chính là nét đặc trưng để tạo nên linh hồn của tô mì. Tại đây có đa dạng các loại như là mì Quảng sườn non, mì Quảng cá lóc, mì Quảng lươn, mì Quảng chả cua…Điều đặc biệt là thành phần không thể thiếu của mì Quảng là đậu phộng rang và bánh tráng mè nướng giòn. Bạn có thể ghé thăm mì Quảng bà ngân, bà vị… để thưởng thức các món ăn này.

Bún chả cá

Đây là một trong những món ăn ngon bạn mua vé máy bay đi chu lai đến Đà Nẵng khó có thể bỏ lỡ. Tô bún có đầy đủ các thành phần gồm có chả chiên, chả hấp, riêu cua, cà chua và măng. Bún chả cá đã tạo nên nét ẩm thực đặc trưng cho vùng đất này. Không chỉ có chả cá được thái lát, nơi đây còn có rất nhiều loại cá thu, cá ngừ tươi ngon phục vụ thực khách. Bún chả cá Bà Ân chính là gợi ý cho thực khách thưởng thức được đúng vị của món ăn này.

Để có thể lấp được đầy chiếc bụng đói vào buổi sáng bạn có thể lựa chọn món bún riêu chả ốc. Một tô bình thường có giá từ 20.000 đồng gồm có riêu cua, chả cua, chả lốt, ốc luộc, ăn cùng với rai rơm, tía tô và nắm tôm. Đây là món ăn được người dân bản địa và khách du lịch ưa chuộng. Bún riêu ốc Hùng Thu là gợi ý cho bạn.

Bánh đa cua

>>>>Đến Quy Nhơn khám phá tháp Bánh Ít điểm đến check in hút khách

Mặc dù đây không phải là đặc sản ở Đà Nẵng song món bánh đa cua tại đây có hương khác lạ đã thu hút được rất nhiều thực khách. Đặc biệt là bánh đa cua trộn cùng với xì dầu, dầu hành phi thơm, có cá diêu hồng chiên và chả thìa là, ở dưới là rau rút, rau muống trụng sơ và riêu cua đồng. Với mức giá từ 35.000 đồng/phần, món ăn sẽ giúp bạn ấm bụng hơn vào buổi sáng. Địa chỉ: Quán Thu Yến, 68 Lê Thanh Nghị.