Đến Chiết Giang khám phá ngôi làng bát quái đi không thấy đường ra

173
Rate this post

Du lịch đến thăm ngôi làng Bát Quái Gia Cát tại Trung Quốc, du khách cứ ngỡ như đang lạc vào mê cung, không thể tìm thấy đường ra. Cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Nằm ở thành phố Lan Khê ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, ngôi làng Bát Quái Gia Cát có lịch sử hơn 660 năm. Nơi đây chính là quê hương hậu thế gia Cát Lượng, chính trị gia, chỉ huy quân sự, Thừa tướng nhà Thục Hán thời Tam Quốc (năm 220-265). Hầu hết thì dân làng ở nơi đây đều mang họ Gia Cát. Đặt vé máy bay đi trung quốc vietjet air khám phá ngay ngôi làng đặc biệt này.

Ngôi làng này được xây dựng và thiết kế trên các nguyên tắc bát quái trong phong thủy. Gia Cát Lượng sinh ra ở Sơn Đông, sau đó thì chuyển đến Long Trung, Hồ Bắc sống cùng với cha và chú. Điều kỳ lạ là những nơi này không có ngôi làng nào tập trung con cháu của Gia Cát Lượng.

Dựa theo gia phả còn lại ở Lan Khuê thì hậu duệ thứ 14 của Gia Cát Lượng đã chuyển đến huyện Thủ Trường tại tỉnh Chiết Giang để nhậm chức vụ quan huyện và ở lại từ đó. Mãi cho đến khi con cháu đời thứ 28 của Gia Cát Đại Sư mới chuyển đến ngôi làng Gia Cát và định cư ở đây.

Sau nhiều đời qua đi ngôi làng vẫn còn giữ được nguyên vẹn, bảo tồn tót với hơn 200 căn nhà từ thời triều đâị Minh và Thanh. Làng là một di sản sống khổng lồ. Trong số đó có ngôi nhà nổi bật như là 18 nhà thờ tổ tiên có các kích cỡ khác nhau, 4 ngôi đền, 3 vòm đá và 2 biệt thự vườn.

Nơi tưởng niệm Gia Cát Lượng và nhà thờ tổ tiên chính của gia tộc Gia Cát là 2 địa điểm quan trọng nhất của ngôi làng. Nơi tưởng niệm Gia Cát Lượng duy nhất ở miền nam của Trung Quốc, nó được xây dựng cách đây khoảng chừng 600 năm. Nhà thờ tổ tiên chính của gia tộc Gia Cát được xây dựng vào thời nhà Minh.

Nhìn từ trên xuống, trung tâm làng chính là một khoảng trồng có hình bát quái, giưa hồ nước lớn hình thái cực âm và được bao quanh bởi những ngôi làng cổ san sát. Điều bí ẩn hơn đó chính là ngôi làng được bao quanh bởi 8 ngọn núi nhỏ, gợi liên tưởng đến trận đồ bát quái của Gia Cát Lượng.

>>>Tháng 11 du lịch xứ sở mặt trời mọc check in ngay cùng cỏ đổi màu

Kiến trúc của làng Gia Cát như một mê cung, có tính năng phòng vệ, khiến du khách vào dễ, ra khó. Vì vậy, khi tham quan nơi đây, bạn nên mang theo la bàn.