Đã đến Phượng Hoàng Cổ Trấn khám phá ngay ẩm thực độc đáo nơi đây

By hangkv19

Rate this post

Đã đến Phượng Hoàng Cổ Trấn thì khó có thể không khám phá ẩm thực độc đáo ở đây được. Với các món ăn đủ màu sắc của người Trung Quốc như là đậu phụ thối, xôi táo đỏ hoặc là gà đắp đất.

Đậu phụ thối là một món ngon truyền thống của người Trung Quóc, nó xuất hiện ở nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng. Tại phượng Hoàng Cổ Trấn thì món ăn này có mặt ở hầu hết các gian  hàng tại chợ dêm hay những nhà hàng trong khu phố trung tâm. Đậu phụ thối có mùi khó ngửi, khiến không ít người bịt mũi tránh xa. Tuy nhiên thì sau khi chiên giòn nêm nếm gia vị cay, trộn kèm thêm rau củ muối, món ăn lại mang thêm hương vị hấp dẫn với vị cay nồng, chua chua của nước sốt quyện miếng đậu vỏ giòn, ruột mềm, kích thích vị giác. Khiến bạn mua vé máy bay đi đài loan chỉ muốn ăn mãi thôi.

Nếu đi dạo chơi cổ trấn vào buổi tối thì bạn không thể bỏ qua món tôm hùm đất bắt mắt. Tôm được tẩm ướp gia vị cay, thơm nồng vô cùng hấp dẫn. Mỗi khay tôm khoảng 15 con có giá từ 45-50 nhân dân tệ (160.000-170.000 đồng). Du khách nên lưu ý hỏi giá và mặc cả trước khi mua để tránh “cháy túi”.

Vào buổi sáng thì bạn nên thưởng thức món xôi nếp cẩm táo đỏ nóng hổi, thơm phức. Xôi sẽ được bán nhiều trong những ngõ nhỏ ở ven sông Đà Giang. Món ăn có phân xôi nếp mềm, dẻo, bùi bùi, quyện lại với táo đỏ ngọt thanh khá là dễ ăn nó phù hợp với khá là nhiều du khách Việt.

Chẳng những có xôi nếp cẩm táo đỏ mà du khách còn có thể thưởng thức các loại bánh bao vào bữa sáng ở Phượng Hoàng Cổ Trấn. Bánh bao tại đây có nhiều loại nhân và kiểu dáng thì khá là da dạng đẹp mắt. Đây là một món ăn truyền thống Trung Quốc phù hợp với hầu hết du khách, giá lại bình dân.

Mì tươi cũng là một món ăn truyền thống Trung Quốc được nhiều du khách yêu thích khi ghé thị trấn cổ. Món ăn có phần sợi mì được chế biến tại chỗ để đảm bảo độ tươi, dai. Những đầu bếp ở Phượng Hoàng cổ trấn có cách vắt mì độc đáo. Du khách sẽ được thưởng thức mì, đồng thời quan sát những đầu bếp khéo léo vắt sợi mì, uốn éo cơ thể theo điệu nhạc.

Một món ăn đặc trưng khác mà bạn đã đến với Đài Loan khó có thể bỏ qua được đó là là món gà đắp đất. Du khách nên thưởng thức món ăn này vào bữa trưa ở các nhà hàng nhỏ trong những khu phố ven sông. Gà đắp đất có phần da vàng ươm nhờ nướng trên than hồng, phần thịt thì mềm ngọt, lấp đầy chiếc dạ dày đói. Một con gà đắt đất sẽ có giá khoảng 100-120 nhân dân tệ (350.000-420.000 đồng).

Các loại côn trùng nướng như là bọ cáp, đuông dừa, rết …. Đều là những món đặc sản nổi tiếng ở Phượng Hoàng Cổ Trấn. Tuy nhiên thì hầu hết các du khách nước ngoài hông dám thưởng thức những xiên nướng đáng sợ này. Mỗi xiên côn trùng nướng có giá khoảng 5-10 nhân dân tệ (17.000-35.000 đồng).

>>>Đã đến thành phố Toulouse bạn khó có thể bỏ qua những trải nghiệm tuyệt vời này

Nếu như không ăn được côn trùng thì bạn cũng có thể thưởng thức các loại xiên nướng khác như là cua nướng, hồ lô, chả, dồi… Ngoài xiên nướng còn có cả bánh tép chiên cũng là một món ăn ngon đình đám ở thị trấn cổ. Bánh có phần tép được bắt từ sông Đà Giang, trộn cùng bột mì, trứng, hành thơm phức. Mỗi chiếc bánh tép có giá khoảng 5 nhân dân tệ (17.000 đồng).

Nếu như bạn đang tìm mua đặc sản Phượng Hoàng Cổ Trấn để mang về nhà làm quà thì bạn nên mua những loại quả tươi. Kiwi ruột đỏ, dưa hấu, dưa chuột vỏ vàng, đào… là một số loại nông sản nổi tiếng ở trấn. Trái cây tại đây rất tươi, sạch sẽ, giá lại “hạt dẻ”. Mỗi kg kiwi ruột đỏ có giá khoảng 36 nhân dân tệ (136.000 đồng).