Chiêm ngưỡng kiến trúc cổ ấn tượng tại Di Hòa Viên, Trung Quốc (p2)

283
Rate this post

Chuyến du lịch với vé máy bay đi Trung Quốc và du khách sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điểm đến thú vị trong đó bạn không thể bỏ lỡ cơ hội khám phá kiến trúc cổ ấn tượng tại Di Hòa Viên. 

Những công trình đặc sắc ở Di Hoà Viên 

Hồ Côn Minh

Trong số những công trình nổi bật nhất của Di Hòa Viên thì hồ Côn Minh chính là cái tên nổi bật nhất. Hồ có tổng diện tích là 2.9km2, trong đó 2.2km2 được bao phủ bởi nước. Đây chính là nơi phản ánh trọn vẹn nhất phong cách Hàn Châu, Tây Hồ được thể hiện trong cách xây dựng và bài trí. Đến đây, du khách sẽ thấy được một bến thuyền mang dáng dấp giống một chiếc thuyền đá khổng lồ rất độc đáo, nằm nhô ra khỏi khuôn viện, ở ngay dưới chân Phật Hương Các. 

Du khách tới đây sẽ thưởng ngọn cảnh sắc của hồ bằng thuyền. Men theo dọc sông là một dãy hành lang dài hơn 700m với nhiều gian. Mỗi một gian lại có một lối kiến trúc riêng với các hình vẽ mang đậm văn hóa truyền thống Trung Hoa.

Đặt vé máy bay từ Úc về Việt Nam tại Aivivu

Vạn Thọ sơn 

Vạn Thọ sơn hay còn gọi là núi Thọ Sơn ở Di Hòa Viên Trung Quốc đã khiến cho bao nhiêu du khách phải ấn tượng với đỉnh núi cao 60m. Một điều đáng lưu ý chính là toàn bộ ngọn núi vĩ đại này đều là sản phẩm du lịch nhân tạo, được làm từ cát đào lên trong quá trình khoét làm hồ Côn Minh. Kiến trúc của Vạn Thọ sơn xây theo kiểu đối xứng hai mặt rất đặc biết với tầm nhìn hướng thẳng tới Bà Vân Điện ở ngay phía trước. 

Mua vé máy bay đi Hàn Quốc và bạn sẽ có cơ hội khám phá những điểm đến thú vị tại xứ kim chi. 

Cầu Thấp Thất Khổng

Thập Thất Khổng chính là một cây cầu đá có chiều dài 150m, rộng 18m, gồm 17 nhịp, nối đảo nhỏ ở hồ Côn Minh và bờ lại với nhau. Trên cầu sở hữu khoảng 500 tác phẩm điêu khắc sư tử với nhiều biểu cảm, dáng hình khác nhau tạo nên một khung cảnh có phần tôn kính, đậm chất hoàng cung. 

Thanh Yên phảng 

Thanh Yên phảng là chiếc thuyền đá được làm từ hán bạch ngọc thạch từ đời vua Càn Long 20 (1755). Chiếc thuyền đá này có chiều dài 36m, toàn thân được khắc hoa văn hình rồng rất tỉ mỉ, công phu. 

Đặt mua vé máy bay đi Nhật Bản và bạn sẽ có cơ hội khám phá những điểm đến độc đáo, ấn tượng 

Trường lang 

Trường lang là một dãy hành làng có chiều dài lớn nhất trong kiến trúc hoa viên Trung Hoa với độ dài 738m, gồm 273 gian và là điểm kết nối với rất nhiều công trình khác ở Di Hòa Viên. Nhờ có Trường lang mà du khách sẽ thấy được các công trình như điện, hiên, phảng, đình, lâu,… được bố cục rất cân đối, chỉnh tề dọc theo dãy hành làng. 

Lạc Thọ Đường

Tới Lạc Thọ Đường, bạn sẽ được trực tiếp khám phá lối kiến trúc 2 tầng xây theo kiểu Tứ Hợp viên gồm 49 gian với tổng diện tích hơn 3.000 m2. Nơi đây được kết nối bằng hành lang với rất nhiều ô cửa sổ vuông, lục giác, tròn,… tầm nhìn hướng ra hồ Côn Minh. Ở phía trước chính là cây cảng bằng đá, nơi thuyền cập bến khi Từ Hy Thái Hậu đến tham quan Di Hòa Viên bằng thuyền. Ở bên trong Lạc Thọ Đường trồng vô số các loại hoa cảnh, cây kiểng làm tăng vẻ đẹp “bồng lai” cho cả khuôn viên. 

Mua vé máy bay đi Mỹ và bạn sẽ có cơ hội khám phá các điểm đến ấn tượng tại nơi đây

Phố Tô Châu

Phố Tô Châu là nơi xây dựng nhằm tái hiện lại những gian hàng truyền thống nằm ven sông cà chỉ có thể mua sắm trên thuyền. Con phố này mô phỏng lối kiến trúc của kênh Giang Tô. Người xưa nói rằng đây chính là nơi mà vua và các phi tần đóng giả làm dân thường, tới mua sắm và thái giám sẽ hóa trang thành chủ hàng. 

Đặt mua vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam giá rẻ để có chuyến bay hồi hương tiết kiệm hơn. 

Một vài chú ý khi đến Di Hòa Viên Trung Quốc

  • Nghiêm túc chấp hành các quy định như: không leo trèo, hút thuốc lá, xâm phạm hiện vật, làm ồn. 

  • Các thiết bị máy ảnh chuyên nghiệp không được phép dùng trong cung điện.

  • Ở ngoài cổng sẽ có hướng dẫn viên tự do, lời khuyên là không nên thuê những hướng dẫn viên đó mà thuê hướng dẫn viên chính quy của cung điện. 

  • Nếu đi đến đây vào mùa đông thì hãy mặc thật ấm. Nếu tới vào mùa hè thì bổ sung thêm mũ nón cùng các vật dụng chống nắng. 

Di Hòa Viên là một địa chỉ du lịch đầy lý tưởng không chỉ với cảnh sắc ngoạn mục, hữu tình đẹp như tranh mà còn là một di tích lịch sử xứng tầm thế giới, đáng được bảo tồn qua nhiều thế hệ. Đặt mua vé máy bay từ Trung Quốc về Việt Nam liên hệ Aivivu và bạn sẽ có chuyến bay tiết kiệm.