Chiêm ngưỡng kiến trúc cổ ấn tượng tại Di Hòa Viên, Trung Quốc (p1)

318
Rate this post

Di Hoà Viên (Cung điện mùa hè) là một địa danh du lịch nổi tiếng hàng đầu Trung Quốc. Nơi đây hầu như vẫn đang còn lưu giữ nguyên vẹn lối kiến trúc ban đầu mặc dù đã tồn tại biết bao năm tháng. Du lịch Trung Quốc, tới Di Hoà viên bạn như được lội ngược thời gian để trở về một thời kỳ phồn vinh của Trung Hoa. Mua vé máy bay đi Trung Quốc và bạn sẽ có cơ hội khám phá thêm nhiều điều thú vị và hấp dẫn. 

Giới thiệu khái quát về Di Hoà Viên Trung Quốc 

Di Hòa Viên là một công trình cung điện được xây dựng vào thời Thanh với tên gọi “Cung điện mùa hè”, nằm cách thành phố Bắc Kinh tầm 15km, thuộc Hải Điền, Bắc Kinh. 

Theo lịch sử, Di Hòa Viên có ý nghĩa là một khu vườn nuôi dưỡng sự bình định, ôn hòa. Nói cách khác thì là khu vườn đem đến sự thư giãn, tịnh tâm, là nơi vu chơi dành riêng cho tầng lớp quý tộc Trung Hoa. 

Năm 1998, Di Hòa Viên chính thức được UNESCO công nhận là “Di tích lịch sử thế giới” với nhiều né đẹp trong kiến trúc và ý nghĩa phong thủy. 

Mua vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ đặt vé tại Aivivu

Lịch sử hình thành Di Hoà Viên 

Theo sử sách ghi lại, Di Hòa Viên Trung Quốc được xây trong những năm 1115 – 1234 thời nhà Kim với nhiều công trình tráng lệ, nguy nga cùng các khu giải trí xa xỉ. 

Đến đời Tấn thì công viên này được đổi tên là thành Kim Sơn. Mãi đến năm 1750 thì vua Càn Long ra lệnh sửa chữa và cho xây dựng lại nơi đây rồi đổi tên thành Thanh Y Viên, nơi chuyên tổ chức các buổi yến tiệc chúc mừng sinh nhật Hoàng Thái Hậu. 

Mua vé máy bay đi Mỹ để có cơ hội đến xứ cơ hoa cùng các trải nghiệm mới thú vị 

Khi đất nước Trung Quốc rơi vào cuộc chiến Nha Phiến, Thanh Y Viên đã bị liên quân Anh – Pháp đánh phá dữ dội khiến công trình bị hư hại nặng nề. Đến năm 1888, Từ Hy Thái Hậu dùng ngân quỹ điện hỏa hải quân để trùng tu. Sau 10 năm sửa chữa vất vả, Thanh Y Viên đã khoác lên mình tấm áo nguy nga như bây giờ và cũng được đổi tên thành Di Hòa Viên, ý chỉ khu vườn nuôi dưỡng tâm hồn. 

Đặt mua vé máy bay đi Nhật Bản đến xứ sở hoa anh đào để có chuyến du lịch cùng với các trải  nghiệm độc đáo. 

Thời điểm thích hợp tham quan Di Hoà Viên 

Theo kinh nghiệm du lịch Trung Quốc thì thời điểm tuyệt vời nhất để đến Di Hòa Viên tham quan là vào tháng 9 – tháng 10. Mùa thu lúc đó khá mát mẻ, không qua sóng cũng chẳng quá lạnh. Mùa hè thường thời tiết oi bức, mưa nhiều còn mùa đông thì nhiệt độ lại giảm quá sâu. Hầu hết khi khám phá du khách thường dành ít nhất nửa ngày để tận hưởng các tòa nhà, khu vườn và đường thủy. 

Giờ hoạt động ở Di Hòa Viên Trung Quốc

1/4 – 31/10 (mùa cao điểm): 6h00 – 20h00 (19h00 dừng bán vé)

1/11 – 31/3 (mùa thấp điểm): 6h30 – 19h00 (18h00 dừng bán vé) 

Đặt mua vé máy bay từ Mỹ về Việt Nam giá rẻ tại Aivivu 

Tham quan Di Hòa Viên có mất vé không? 

Vé vào cổng: 30 tệ (mùa cao điểm), 20 tệ (mùa thấp điểm) 

Vé đầy đủ (gồm vé vào cổng, Phật Hương Các, Văn Xương Viện Đức Hòa Viên, phố Tô Châu): 60 tệ (mùa cao điểm), 50 tệ (mùa thấp điểm)

Vé lẻ: 

Văn Xương Viện: 20 tệ

Đức Hòa Viên: 5 tệ 

Phố Tô Châu: 10 tệ 

Phật Hương Các: 10 tệ 

Kiến trúc độc đáo ở Di Hoà Viên Trung Quốc 

Di Hòa Viên là công trình chứa đựng nét đẹp của nghệ thuật kiến trúc Trung Hoa với tổng diện tích rất lớn 294 mẫu. Trong đó 3/4 là diện tích sông hồ (Chiếm 220 mẫu). Khi nhắc đến Di Hòa Viên thì nhiều người sẽ liên tưởng tới một không gian hết sức cổ kính, thơ mộng, là kiệt tác kiến trúc cổ điển của Trung Hoa. 

Có một điều khá đặc sắc trong kiến trúc xây dựng của Di Hòa Viên chính là ý nghĩa cho Phúc – Lộc – Thọ theo ngụ ý của Từ Hy Thái Hậu. Vì thế có nhiều người sẽ không nhận ra được điều này. 

Mua vé máy bay từ Hàn Quốc về Việt Nam tiết kiệm liên hệ Aivivu

Không chỉ là một kiến trúc có ý nghĩa phong thủy dành cho từng riêng cá thể mà Di Hòa Viên còn mang đậm ý nghia quốc gia, là dấu ấn của đất nước. Bạn sẽ dễ dàng nhận ra được, công trình này nổi lên giống như một viên ngọc quý giữa đất trời, được che chở bởi Vạn Thọ sơn. Theo dân gian, vua tượng trưng cho sự bền vững, khó xoay chuyển của núi, dân là sự đồng lòng của dòng nước chảy cuồn cuộn. Khi kết hợp lại sẽ tạo nên sức mạnh trường tồn, mang ý nghĩa một dân tộc mãi mãi phồn vinh. 

Liên hệ Aivivu để mua vé máy bay từ Trung Quốc về Việt Nam giá rẻ