Bí quyết giúp bạn tránh lạc đường khi đi du lịch Paris

2985
Rate this post

Paris là thành phố nhộn nhịp xa hoa, ở nơi đây với các con đường có kiến trúc giống nhau. Cùng với đó là hệ thống tàu điện ngầm chằng chịt. Nếu bạn lần đầu tiên du lịch đến thành phố hoa lệ này thì hãy lắm rõ những mẹo sau để tránh tình trạng lạc đường nhé.

Luôn giữ bản đồ bên mình để tránh lạc đường ở Paris

Ở các quầy thông tin sân bay hoặc là các bến tàu điện ngầm bạn có thể dễ dàng lấy được tấm bản đồ chỉ đường. Tấm bản đồ này sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng tìm được các bến xe bus, các điểm dừng đỗ tàu điện ngầm… Từ đó mà bạn có thể vạch ra được lộ trình di chuyển cho đến những địa điểm tham quan du lịch, ăn uống, mua sắm ở Paris sao cho thuận lợi nhất mà không bị quên đường về khách sạn.

Luôn mang bản đồ du lịch Paris bên mình khi ra đường là một trong những kinh nghiệm tránh bị lạc đường khi du lịch Paris rất quan trọng bạn nên nhớ

Hãy chụp lại tên khách sạn và những con đường bạn đi qua

Nghe thì có vẻ là việc này không cần thiết cho lắm thế nhưng những khách du lịch đã từng đến Paris cho rằng đây là mọt mẹo hay để tránh lạc đường khi đi du lịch Paris.

Chụp lại tên khách sạn và tên những con đường bạn đi qua là một trong những mẹo tránh là đường khi du lịch Paris cực hay. Bởi ngoại trừ các đại lộ, đường phố ở Paris nhỏ thường song song với nhau, đó là còn chưa nói đến các kiến trúc giống hệt nhau… chắc chắn sẽ khiến cho bạn dễ bị lạc đường nếu như lần đầu đến Paris hoặc không có bản đồ trong tay. Chính vì vậy, hãy dùng điện thoại của mình để chụp lại tên khách sạn và những tuyến đường, con phố, thậm chí là số xe bus, ga và tàu điện ngầm,…mà bạn đã đi.

Đánh dấu, chụp ảnh ga metro và bảng chỉ dẫn trong hầm

Vì là một trong những quốc gia có hệ thống tàu điện ngầm (metro) được biết đến là phức tạp nhất thế giới. Nó chạy qua hơn 20 tuyến đường với hàng trăm trạm dừng và đỗ. Chính vì thế khi bạn lấy được bản đồ metro thì hãy khoanh tròn ga metro gần với khách sạn nhất lại và đồng thời đánh dấu những địa điểm  du lịch hấp dẫn không thể bỏ lỡ khi du lịch Paris để lên được lịch trình di chuyển cho hợp lý và tiết kiệm công sức, thời gian, tiền bạc.

Ngoài ra thì ở mỗi tuyến đường metro thì đều có 2 chiều đi và đến được ký hiệu số và màu khác nhau. Cũng chính vì thế mà khi xuống đến hầm ga metro bên cạnh việc để ý các biển chỉ dẫn để biết mìn đang đi hướng nào tàu số máy và đi chiều nào… là những bí quyết giúp cho bạn evaair tránh lạc đường khi đi du lịch ở Paris.

Luôn có sẵn ứng ứng định vị GPS và RATP trong điện thoại

GPS là hệ thống định vị toàn cầu, RATP là ứng dụng tra cứu lộ trình hoạt động của công trình công cộng, kinh nghiệm tránh lạc đường khi du lịch Paris, Pháp tự túc khuyên bạn nên tải 2 ứng dụng này vào điện thoại để có thể định hướng và tìm các lộ trình xe bus hoặc metro ở Paris một cách dễ dàng nhất.

Tuy nhiên điểm hạn chế của mẹo tránh lạc đường khi đi du lịch Paris này đó là bạn phải kết nối internet. Phí dịch vụ ineternet ở đây khá là đắt đỏ. Vì vậy những du khách có kinh nghiệm du lịch Paris giá rẻ khuyên là bạn nên lên trước lộ trình đi du lịch và chỉ dùng đến GPS, RATP khi cần thiết. Hoặc là bạn có thể ghé vào một quán café để xin mật khẩu sử dụng nhưng đừng quên mua một cốc coffee nhé.

Chuẩn bị một số câu tiếng Pháp cơ bản

Có thể bạn biết tiếng anh, nhưng không phải người Pháp nào cũng nói tiếng anh. Chính vì vậy, kinh nghiệm du lịch Paris không bị lạc khuyên bạn nên học lấy vài câu tiếng Pháp giao tiếp cơ bản như Pouvez-vous m’aider (Bạn có thể giúp tôi được không?), Je veux aller à…(Tôi muốn đi đến…),… để phòng trường hợp bạn bị lạc và cần hỏi đường hoặc thông tin về lộ trình đi/đến của các phương tiện công cộng.